Cảnh bảo về mã độc Slingshot

(KHCN)-Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky vừa xác định được một nhóm tin tặc APT hoạt động từ năm 2012 mà không hề bị phát hiện nhờ vào các kỹ thuật thông minh và phức tạp của chúng.

Những nguy cơ tiềm ẩn về bảo mật đối với các thiết bị IoT

(KHCN)-Những nguy cơ tiềm ẩn về bảo mật đối với các thiết bị IoT

Ứng dụng CNTT trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH

Mới đây,BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam vừa thống nhất mở rộng phương án ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng bằng tiền mặt, với những tiện ích mới, hướng tới sự thuận tiện cho người hưởng.

Nguyên tắc bảo mật email

(KHCN)-Một trong những cách giúp bạn bảo mật email

Quản trị dữ liệu-nền tảng của đổi mới sáng tạo

(KHCN)-Cơ sở dữ liệu là một hệ thống các thông tin có cấu trúc, được lưu trữ trên các thiết bị lưu trữ nhằm thõa mãn yêu cầu khai thác thông tin đồng thời của nhiều người sử dụng hay nhiều chương trình ứng dụng chạy cùng một lúc với những mục đích khác nhau.

Trao tặng Giải thưởng Khoa học Quốc gia năm 2017

(KHCN)-Ngày 12/1, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chương trình giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới L'Oreal-UNESCO

Nghiên cứu ứng dụng hạt nano chế tạo hệ sơn nước cách nhiệt phản xạ ánh sáng mặt trời, bền thời tiết

(KHCN)- Đề tài Nghiên cứu ứng dụng hạt nano chế tạo hệ sơn nước cách nhiệt phản xạ ánh sáng mặt trời, bền thời tiết do Viện Kỹ thuật Nhiệt đới thực hiện.

AI: Nhà soạn nhạc của tương lai?

Sáng tạo và nghệ thuật từ lâu đã được coi là địa hạt vượt quá khả năng của trí tuệ nhân tạo. Nhiều người cho rằng đó là nơi con người chứ không phải máy móc có thể đặt chân và thỏa sức sáng tạo ở đó. Tuy nhiên, giờ đây Trí tuệ nhân tạo với những bước đáng kinh ngạc trong việc sáng tác âm nhạc có thể làm thay đổi suy nghĩ trên.

Dự án Xây dựng CSDL về bảo vệ môi trường di tích, danh lam, khu, điểm du lịch cấp Quốc gia

(KHCN)-Xây dựng CSDL về bảo vệ môi trường tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia do Trung tâm Công nghệ thông tin thực hiện trong 02 năm.

Thiết bị văn phòng đa năng có thể tự động gửi email báo cáo khi hết giấy

Mới đây, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã giới thiệu một thiết bị văn phòng đa năng có thể giúp mọi người tự in ấn, scan, sao chép tài liệu chỉ bằng vài thao tác đơn giản mà không cần sự trợ giúp từ nhân viên hướng dẫn.

Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ

(KHCN)-Bộ Khoa học và Công nghệ đang Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ nhằm bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật hiện hành

Một số điểm mới của Nghị định số 27 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

(KHCN)-Nghị định số 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng (Nghị định 27)

Khẩn trương ban hành Khung kiến trúc Chính phủ điện tử cấp Bộ

(KHCN)-Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương ban hành Khung kiến trúc Chính phủ điện tử cấp Bộ, Kiến trúc Chính quyền điện tử cấp tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, hoàn thành trước tháng 9/2018

Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi)

(KHCN)-Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) có hiệu lực từ 1-7-2018 có nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp tiếp cận công nghệ mới, hạn chế công nghệ, thiết bị lạc hậu nhập vào Việt Nam

Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016 - 2020

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 153/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020.

Tiêu chí công nhận chứng chỉ CNTT của tổ chức nước ngoài ở Việt Nam

(KHCN)-Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư 44 quy định về tiêu chí, quy trình công nhận chứng chỉ CNTT của tổ chức nước ngoài sử dụng ở Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT.

Kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng khi tham gia môi trường mạng giai đoạn 2018-2020

(KHCN)-UBND TP.Hà Nội vừa ban hành 'Kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng khi tham gia môi trường mạng giai đoạn 2018-2020'

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn