Tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

(KHCN)-Ngày 23-11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật CNTT 2006. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 29 điểm cầu tại các địa phương.

Các dấu hiệu máy tính đã bị tấn công

(KHCN)-Trong thực té, mọi thiết bị đều có nguy cơ bị tấn công với nhiều các thức phức tạp khó nhận biết. Những phần mềm diệt virus thực tế không giúp người sử dụng chắc chắn được an toàn tuyệt đối

Giải thưởng Kyoto 2017

(KHCN)-Giải thưởng quốc tế thường niên Kyoto 2017 của Quỹ Inamori vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Kyoto, thành phố Kyoto, với sự tham dự của gần 1.300 khách mời đến từ trong và ngoài nước.

Sự kiện Blockchain Hackathon chính thức khởi động tại Việt Nam

(KHCN)-Với Blockchain Hackathon, người tham dự sẽ có 1 tuần đào tạo chuyên sâu từ chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam và trên thế giới, 36 giờ thử thách cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn, các chương trình ươm mầm khởi nghiệp có giá trị tại Việt Nam

Ứng dụng công nghệ Blockchain

(KHCN)-Blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian do đó được gọi là chuỗi khối (blockchain).

Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng

(KHCN)-Thủ tướng Chính phủ, ngày 8-11, đã ký Quyết định 1735/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng

AlphaGo Zero - thành tựu AI mới của Google

AlphaGo Zero - thành tựu AI mới của Google sở hữu khả năng chơi cờ vây xuất sắc mà không cần sử dụng dữ liệu từ các người chơi khác.

Dự án Luật An ninh mạng

(KHCN)-Xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng

Cơ chế hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp

(KHCN)_Các cấp chính quyền, quản lý cần xây dựng và ban hành các cơ chế, chính sách, chương trình hỗ trợ cho khởi nghiệp ÐMST phù hợp đặc thù tại từng địa phương.

Định hướng của Chính phủ đối với nền kinh tế

(KHCN)-Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam cũng là cơ hội để Thủ tướng trực tiếp đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước

Công bố dự thảo tờ trình đề nghị xây dựng Luật Quản lý thuế sửa đổi

(KHCN)-Bộ Tài chính mới công bố dự thảo tờ trình đề nghị xây dựng Luật Quản lý thuế sửa đổi, trong đó có nhiều sửa đổi đáng kể về hoạt động internet giao dịch xuyên biên giới.

Hội nghị khu công viên khoa học châu Á 2017

(KHCN)-Hội nghị thường niên Hiệp hội các Khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 sẽ diễn ra tại Tp.HCM từ ngày 19 – 21/10/2017

Các yêu cầu kỹ thuật kết nối hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia

(KHCN)-Ngày 23/6/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 13/2017/TT-BTTTT quy định các yêu cầu kỹ thuật về kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia.

Ban hành Thông tư số 10 quy định về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, duy trì và phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia về KH&CN

(KHCN)-Ngày 28/6/2017, Bộ KH&CN đã ban hành Thông tư số 10/2017/TT-BKHCN quy định về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về KH&CN.

Danh mục lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng và hệ thống thông tin quan trọng quốc gia.

(KHCN)-Ngày 10/5/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 632/QĐ-TTg về Danh mục lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng và hệ thống thông tin quan trọng quốc gia.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn