Chiến lược - Chính sách

Bố trí tối đa kinh phí cho Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính chủ trì xây dựng dự kiến kinh phí cho Chương trình khoa học và công nghệ năm 2015 ở mức tối đa phù hợp với khả năng cân đối của ngân sách. Mục tiêu là để hoàn thành ở mức cao nhất Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2011 – 2015.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc phối hợp xây dựng dự toán ngân sách cho khoa học và công nghệ hàng năm phải thực hiện theo quy định tại Luật ngân sách nhà nước, Luật Khoa học và Công nghệ và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Theo quy định hiện hành, Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia phải có mục tiêu, nội dung và sản phẩm dự kiến phù hợp với khung chương trình; Trực tiếp, góp phần giải quyết những vấn đề khoa học và công nghệ ở tầm quốc gia, liên ngành và liên vùng; Không trùng lặp về nội dung với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã và đang thực hiện; Có khả năng huy động nguồn lực từ các tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, các nhà khoa học trong nước và nước ngoài tham gia thực hiện; Tác động đến sự phát triển của ngành, lĩnh vực, vùng kinh tế; Thời gian thực hiện đề tài, dự án phù hợp với yêu cầu của chương trình. Trường hợp đặc biệt do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quyết định.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn