Phần cứng

Seagate trình làng ổ SSD đầu tiên cho người dùng cá nhân

Dòng ổ thể rắn mới được giới thiệu của Seagate bao gồm ổ SSD đầu tiên dành cho người dùng cá nhân và hai model ổ SSD thế hệ mới dành cho doanh nghiệp.

Theo trang Pcmag, trong đợt ra mắt này, Seagate đã giới thiệu 3 model ổ SSD (solid state drives) mới gồm Seagate 600, Seagate 600 Pro và Seagate 1200.
Gary Gentry, Tổng giám đốc mảng kinh doanh SSD của Seagate cho biết, các mẫu ổ thể rắn mới này đã giúp hãng sản xuất này củng cố vị trí của mình trên thị trường thiết bị lưu trữ bằng cách mang đến các giải pháp lưu trữ SSD cho doanh nghiệp cũng như người dùng cá nhân.600 SSD là model ổ SSD đầu tiên cho người dùng cá nhân của hãng Seagate.

Người dùng laptop giờ đây có thể tận dụng hiệu năng mạnh mẽ của model ổ Seagate 600 SSD, cung cấp tốc độ khởi động nhanh hơn, thời gian mở ứng dụng nhanh hơn và khả năng đáp ứng được cải thiện của hệ thống. Với dung lượng lên đến 480 GB, ổ này hiện được bán ra với nhiều model có độ mỏng khác nhau, trong đó có cả model mỏng chỉ 5 mm lý tưởng để dùng cho các dòng máy tính xách tay siêu mỏng.

Trong khi đó, model ổ Seagate 600 Pro SSD là sự kết hợp giữa hiệu năng cao và tiêu thụ điện năng thấp, thích hợp cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, các mạng cung cấp nội dung hay các môi trường ảo hóa. Model ổ Pro SSD này giúp giảm điện năng tiêu thụ và chi phí làm mát cho các trung tâm dữ liệu bằng tính năng tự động điều chỉnh điện năng dựa vào khối lượng công việc. Model 600 Pro cũng có mức dung lượng lên đến 480 GB.

Model ổ SSD Seagate 1200 có dung lượng cao nhất lên đến 800 GB, được thiết kế cho nhu cầu lưu trữ của các doanh nghiệp lớn. Cung cấp khả năng truy xuất dữ liệu cực nhanh, mẫu ổ SSD này nhắm đến việc cải thiện hiệu năng và giúp thu ngắn khoảng cách giữa tốc độ của bộ xử lý và tốc độ truy xuất dữ liệu.

Theo VnExpress

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn