Phần cứng

Apple sửa lỗi bảo mật "HeartBleed" cho bộ đôi router dòng AirPort

(KHCN) - Bộ đôi router AirPort Extreme và AirPort Time Capsule chuẩn AC của Apple đang bật tính năng Back to My Mac hay Send Diagnostics có thể bị hacker lợi dụng. Apple đã sửa lỗi bảo mật "HeardBleed" cho bộ đôi router dòng AirPort



Apple mới đây vừa tung ra hàng loạt bản cập nhật phần mềm mới dành cho các sản phẩm của hãng. Bên cạnh iOS 7.1.1, bản cập nhật bảo mật cho OS X, "Táo khuyết" cũng phát hành phiên bản firmware mới cho bộ đôi router (base stations) AirPort Extreme và AirPort Time Capsule nhằm sửa lỗi bảo mật Heartbleed đang gây ra nỗi "kinh hoàng" cho toàn thế giới mạng trong thời gian qua.

Apple sửa lỗi bảo mật "Trái tim rỉ máu" cho bộ đôi router dòng AirPort

Bản update, có tên gọi AirPort Base Station Firmware Update 7.7.3, sẽ sửa một lỗ hổng trong thư viện OpenSSL - 1 lỗi mà nếu hacker khai thác thành công có thể lợi dụng router để khởi xướng 1 cuộc tấn công man-in-the-middle. Các router AirPort bị ảnh hưởng là các router chuẩn 802.11ac (ra mắt hồi tháng Sáu năm ngoái) và đang bật tính năng Back to My Mac hay Send Diagnostics. Router AirPort chuẩn cũ hơn không bị ảnh hưởng và không cần update.

Các router của Apple không phải là những thiết bị mạng duy nhất bị ảnh hưởng bởi lỗi bảo mật Heartbleed. Các đây ít lâu, Cisco Systems và Juniper Networks cũng công bố rằng nhiều mẫu router của họ gặp phải lỗi bảo mật này, và có vẻ như cho tới nay chưa có bất kì bản fix nào được đưa ra cho người dùng.

Theo Genk

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn