Thủ thuật

Mẹo bắt Word lưu trữ tự động khi soạn văn bản

(KHCN) - Khi bạn đang soạn thảo một văn bản, hợp đồng quan trọng mà chưa kịp save thì xảy ra các sự cố như treo máy, sập nguồn hay mất điện lúc đó dữ liệu của bạn sẽ bị xóa mất. Vì vậy trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng AutoSave của Microsoft Word để đảm bảo an toàn cho bạn trước các sự cố kể trên.

Khi bạn đang làm việc trong Word, Powerpoint hay Excel thì công việc lưu dữ liệu là điều vô cùng cần thiết. Có một cách đơn giản là bạn chỉ cần nhấn tổ phím Ctrl + S để lưu trữ. Tuy nhiên để dữ liệu luôn được lưu trữ an toàn và tránh được những sự cố đáng tiếc thì tốt nhất là bạn nên kích hoạt chế độ AutoSave có sẵn trong Word. Tính năng này cho phép thực hiện những bản sao lưu tài liệu vào những khoảng thời gian đã xác định trước đó. Chẳng hạn như sao lưu vào mỗi 1 phút, 5 phút, 15 phút, 30 phút, 1 tiếng, 2 tiếng, 4 tiếng, 8 tiếng, 24 tiếng,…

AutoSave có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hoá. Các bước hướng dẫn sau có thể giúp bạn kích hoạt hoặc vô hiệu hoá tính năng này.

Bước 1: Click vào File và sau đó chọn Options.
Bước 2. Hộp thoại Word Option hiện ra bạn Click vào Save ở menu bên trái.Bước 3: Bây giờ bạn Uncheck hoặc check vào ô “Save AutoRecover information every ….minutes”. Để bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hoá. Ngoài ra bạn còn có thể thiết lập thời gian tự động save tài liệu của bạn.

Đối với Word 2003, từ menu bạn chọn Tools/Options, tiếp tục chọn thẻ Save. Mục “Save AutoRecover info every” cho phép bạn thiết lập thời gian để chương trình tự động lưu dữ liệu sau mỗi 5 phút (mặc định10 phút thì có phần lâu do đó dễ mất nhiều dữ liệu nếu bạn đang đánh máy). Thiết lập xong bạn nhấn OK để chương trình lưu lại cài đặt.Khi gặp sự cố ví dụ mất điện hoặc chương trình bị treo và đóng lại mà bạn chưa lưu tài liệu. Sau khi máy tính hoạt động lại bình thường bạn khởi chạy chương trình. Trong lần đầu tiên chương trình được mở lên bạn sẽ thấy bên trái có một danh sách các móc thời gian chương trình tự động lưu. Bạn click chọn một móc thời gian lưu gần nhất thường nằm phía góc trái để hiển thị bản lưu gần nhất.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn