Phần cứng

Sony ý định bán mảng Vaio

(KHCN) - Từng là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong thị trường máy tính xách tay Windows, nhưng theo trang Nikkei của Nhật Bản cho biết Sony đang trong quá trình đàm phán để bán mảng máy tính Vaio của mình cho quỹ đầu tư Japan Industrial Partners.Theo như thảo luận, Japan Industrial Partners sẽ thành lập một công ty hoàn toàn mới và Sony sẽ chuyển giao mảng PC cho công ty này, theo một vài thông tin rỏ rì thì giá trị của thương vụ này sẽ rơi vào khoảng từ 40 tỉ yen đến 50 tỉ yen (391 triệu $ đến 489 triệu $).

Thương hiệu Vaio được Sony thành lập năm 1996 khi Microsoft và Windows 95 thống trị thế giới. Theo ước tính của IDC thì khi thành công nhất Sony bán được gần 900.000 máy trong một năm. Vào năm ngoái, con số này vào khoảng 600.000 máy.

Theo báo cáo của Nikkei thì hoạt động điện tử tiêu dùng của Sony (trong đó có cả dòng máy tính Vaio) tiếp tục ở trạng thái giảm, và nhóm máy tính đang đối mặt với những thua lỗ. Đây chính là một phần nguyên nhân khiến Sony muốn bán mảng kinh doanh máy tính của mình.

Công ty mới sẽ tiếp tục bán ra các máy tính cá nhân dưới thương hiệu Vaio và cũng quản lí luôn dịch vụ sau bán hàng. Các nhân sự của bao gồm cả giám đốc điều hành sẽ được điều động sang công ty mới thành lập tuy nhiên một số người khác vẫn sẽ được làm việc tại Sony nhưng sẽ ở một bộ phận khác. Đây là một động thái tái cơ cấu của hãng để tập chung vào sản xuất các thiết bị cầm tay.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn