Phần cứng

CEO mới của Microsoft: Satya Nadella

(KHCN) - Satya Nadella năm nay 47 tuổi, sinh ra và theo học tại trường thuộc thành phố Hyderabad (Ấn Độ) trước khi lấy bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông của trường Đại học Manipal.Sau khi đến Mỹ, Nadella lấy bằng Thạc sĩ Khoa học Khoa học Máy tính của Đại học Wisconsin, Milwaukee. Ông cũng đã hoàn thành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Chicago.

Nadella vào làm việc cho Microsoft từ năm 1992. Trong suốt thời gian làm việc, ông đã giữ nhiệm vụ quan trọng tại Bing, và mặc dù Bing chưa bao giờ thành công, Nadella cũng đã giúp nó phát triển.

Nguồn Zing News
Nadella đóng vai trò chính trong việc đưa một vài dịch vụ nổi tiếng nhất của Microsoft như Cơ sở dữ liệu, Windows Server và công cụ phát triển vào nền tảng đám mây với tên gọi Azure.

Nadella cũng giúp Microsoft đưa ra phiên bản đám mây cho Microsoft Office, được biết tới với tên gọi Office 365, được gã khổng lồ phần mềm cho biết là một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của hãng.

Trước khi vào làm tại Microsoft, Nadella đã làm việc tại Sun Microsystem, công ty giờ thuộc sở hữu của Oracle.

Satya Nadella đã chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành thứ 3 trong lịch sử của Microsoft kể từ ngày thành lập vào năm 1975, sau Steve Ballmer và Bill Gates.
Giới phân tích nhận địch Nadella là một lựa chọn an toàn cho ghế CEO của Microsoft nhờ vào những thành quả tuyệt vời mà ông mang lại cho Microsoft từ trước đến nay. Microsoft cũng hi vọng ông Nadella sẽ thực hiện nhiều hơn nữa công việc của mình để cải thiện vị trí của Microsoft trong lĩnh vực công nghệ cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh.
Theo Nhật báo phố Wall cho biết, Nadella sẽ đảm nhận vị trí CEO mới của Microsoft ngay lập tức, còn Ballmer. Và sau khi ông Nadella được bổ nhiệm, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã tăng 0,5%. Các nhà đầu tư Microsoft đang hi vọng ông Nadella sẽ giúp cho công ty tiếp tục trở thành công ty có giá trị cao nhất trong lĩnh vực công nghệ cao.

VuHaiDang(tổng hợp)

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn