Tin tức

Sức sống của ngành CNTT, di động và công nghệ điện tử tại thị Việt Nam

Từ ngày 20 - 23/11/2013, Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 Viễn thông và Công nghệ thông tin tại Việt Nam (Vietnam Telecomp 2013) và triển lãm Quốc tế Sản phẩm Công nghệ Việt Nam 2013 (Vietnam Electronics 2013), cùng với Triển lãm Internet và Tin học Quốc tế 2013 (Vietnam Internet và Điện tử 2103) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đây là một sự kiện lớn có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghệ thông tin, đi động và điện tử, chuỗi 3 sự kiện này không chỉ quy tụ 200 nhà triển lãm từ 13 nước và vùng miền, mà còn cho phép những người trong ngành nắm bắt thông tin thị trường, trao đổi thông tin công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh doanh.

Triển lãm là sự kiện kết hợp triển lãm về sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực viễn thông, CNTT, truyền thông với Hội thảo bàn tròn chuyên đề OTT, Hội nghị quốc tế về các vấn đề trọng tâm của ngành ICT. Được biết chuyên đề OTT sẽ bàn về các hướng hợp tác giữa các nhà mạng với các nhà phát triển ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên Internet (OTT). Trong buổi họp báo công bố về Triển lãm, đại diện Bộ TT&TT cho biết Hội thảo bàn tròn là đề tài thu hút sự quan tâm của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, CNTT. Ban tổ chức đã nhận được 15 bài tham luận của diễn giả từ Bộ TT&TT, các nhà khai thác viễn thông hàng đầu Việt Nam, và đại diện từ Cục Viễn thông, Viettel, VNPT, Ericsson, Opera Software… Hội thảo sẽ đề cập đến xu hướng dịch vụ OTT và phát triển các ứng dụng trên nền tảng di động; Chính sách, chiến lược, xu hướng phát triển dịch vụ viễn thông trên mạng băng rộng tại Việt Nam…

Triển lãm Vietnam Telecomp 2013 với diện tích gần 6.000m2 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) và có sự tham gia của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, như Viettel, VNPT, Ericsson Việt Nam, ngân hàng VPBank, VTC… Một sự khác biệt của Triển lãm năm nay so với các năm trước là Vietnam Telecomp 2013 sẽ trưng bày một số sản phẩm điện thoại xuất hiện ở Việt Nam qua các thời kỳ. Triển lãm cũng trưng bày một số điện thoại độc đáo có giá lên tới 2 tỷ đồng/chiếc.

Trong suốt thời gian diễn ra 3 triển lãm, hội nghị quốc tế sẽ được tổ chức để những người hoạt động trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông gặp gỡ những chuyên gia và những đồng nghiệp trong ngành, trao đổi kiến thức và những xu hướng công nghệ mới nhất, cùng những cơ hội giao lưu với nhau. Hội nghị sẽ nhấn mạnh vào nhưng vấn đề và thử thách của ngành công nghiệp CNTT và xem xét những cơ hội tại Việt Nam. Hội nghị sẽ quy tụ những chuyên gia và những người hoạt động trong ngành CNTT-TT thông qua chuỗi 6 chủ đề của hội nghị. Đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel, VNPT và các công ty quốc tế nổi tiếng như Ericsson, Hitachi sẽ lần lượt tham gia và giới thiệu thị trường và những xu hướng sản phẩm mới nhất.

Một trong các chương trình hoạt động trọng tâm của Triển lãm đó là Hội thảo “Chính sách, chiến lược, xu hướng phát triển và sự điều tiết thị trường CNTT-TT Việt Nam” sẽ giới thiệu về chính sách và chiến lược phát triển của thị trường CNTT tại Việt Nam. Một chủ đề khác là “Tối ưu hóa mạng lưới và phát triển dịch vụ viễn thông băng thông rộng tại Việt Nam” sẽ được nối tiếp ngay sau đó để giới thiệu về sự phát triển của dịch vụ trên nền tảng băng thông rộng và di động (3G - 4G LTE). “Dịch vụ Truyền hình và khai thác nội dung truyền hình trên mạng viễn thông” sẽ chỉ ra những vấn đề về bản quyền và chia sẻ nội dung truyền hình và “Mạng xã hội và ứng dụng mạng xã hội cho cộng đồng và doanh nghiệp” sẽ tổng quát xu hướng phát triển của mạng xã hội.
TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn