Tin tức

Giải pháp của HP rút ngắn con đường đến điện toán đám mây

HP vừa công bố mở rộng danh mục các dịch vụ nhằm giúp các tổ chức trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản tối ưu hóa hạ tầng CNTT hiện tại của họ, đồng thời đặt nền móng cho các cách tiếp cận dựa trên điện toán đám mây.

Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị toàn cầu của HP Ducan Campbell.
Trong cuộc họp báo chiều 9-8 tại Hà Nội, ông Ducan Campbell, Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị toàn cầu của HP cho biết, nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh với dữ liệu ngày càng lớn khiến các trung tâm dữ liệu ngày càng trở nên quá tải. Và điện toán đám mây là giải pháp để giải tỏa những áp lực lên trung tâm dữ liệu.

Trong số 1.000 khách hàng sử dụng điện toán đám mây của HP thì có 400 khách hàng đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản. Và danh mục điện toán đám mây hội tụ của HP công bố mở rộng cho khu vực này gồm:
Hệ điều hành Cloud OS là nền tảng công nghệ điện toán đám mây mở và có thể mở rộng dựa trên công nghệ OpenStack cung cấp nền tảng cho kiến trúc điện toán đám mây hội tụ chung của HP.

Và sản phẩm đầu tiên được nhúng hệ điều hành Cloud OS chính là máy chủ Moonshot, nhằm đơn giản hóa việc cung cấp và quản lý các khối lượng công việc điện toán cụ thể như các website lớn và các trang web quy mô lớn. HP Cloud Services, giải pháp điện toán đám mây công cộng của HP cũng sử dụng công nghệ HP Cloud OS, cung cấp đám mây công cộng dựa trên công nghệ OpenStack. Hơn nữa, để giúp các khách hàng hiểu và đánh giá về các ích lợi của kiến trúc dựa trên công nghệ OpenStack đối với các nhu cầu điện toán của họ, HP cũng cung cấp HP Cloud OS Sandbox dùng thử nghiệm miễn phí.
Hệ thống đám mây của HP có sẵn công nghệ HP Cloud OS cung cấp một nền tảng mở hoàn chỉnh và tích hợp cho hơn 400 khách hàng trong khu vực giúp các tổ chức xây dựng và quản lý các dịch vụ trên các môi trường điện toán đám mây công cộng, đám mây tư và đám mây thuê ngoài quản lý.

Cũng tại buổi họp báo, phía HP cho biết, so với các nước trong khu vực, việc ứng dụng điện toán đám mây của Việt Nam mới đi những bước khởi đầu, nhưng đây sẽ là một thị trường tiềm năng.
Theo Nhân dân
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn