Tin tức

Trong tương lai, họp báo sẽ dần thay thế bởi mạng TCBC trực tuyến

“Tôi tin rằng PRweb.vn sẽ nhanh chóng đánh bật được lối phân phối TCBC truyền thống, mở ra trong tương lai hướng phát triển mạnh mẽ loại hình truyền thông trực tuyến ở Việt Nam. Và biết đâu một ngày không xa, họp báo sẽ dần dần mất hút…” – Một chuyên gia nghiên cứu thị trường nhận định.

 

Dự định lên kế hoạch cho buổi họp báo ra mắt showroom mới tại Trung tâm mua sắm lớn nhất thủ đô, anh Nguyễn Quang An, Trưởng phòng truyền thông của một công ty kinh doanh văn phòng phẩm tỏ ra vô cùng lo lắng. Bởi giá thuê phòng họp tổ chức họp báo tại các khách sạn 4 – 5 sao khá đắt đỏ, chưa kể tới các chi phí phát sinh khác.

Qua một người bạn, anh An được biết nếu đặt dịch vụ tại mạng phân phối thông cáo báo chí (TCBC) trực tuyến PRweb thì giá cả sẽ rẻ hơn rất nhiều, hơn nữa, lại đạt được hiệu quả truyền thông khi hàng loạt các tờ báo điện tử luôn hỗ trợ đưa tin một cách nhanh nhất.

“Thông thường các doanh nghiệp như chúng tôi hoặc cá nhân, tổ chức muốn truyền tải thông cáo báo chí thì thường phải có chương trình họp báo hoặc gặp mặt báo chí để công bố, hoặc có thể gửi email, fax trực tiếp tới các tòa soạn, chuyển tay trực tiếp qua các phóng viên tham gia tác nghiệp. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mặc dù tặng quà, mất chi phí cho phóng viên nhưng sau họp báo, không ít các TCBC vẫn không được đăng tải. Nhưng với PRweb, giải pháp truyền thông trực tuyến này giúp chúng tôi tối ưu thời gian, tối giản ngân sách và tối đa hiệu quả hơn nhiều” – anh An nói.

Hiện tại ở Việt Nam, loại hình dịch vụ này còn khá mới mẻ. PRweb.vn sẽ tiên phong mở đường thay thế lối phân phối TCBC truyền thống. Tuy 2/9 tới mới chính thức khai trương nhưng mạng phân phối trực tuyến trên đã thâm nhập khá sâu vào thị trường, lôi cuốn được nhiều khách hàng tham gia. Bởi dịch vụ này giúp khách hàng khai thác triệt để nguồn tiềm năng mạnh mẽ từ 80% người thường xuyên truy cập trên tổng số 31 triệu người sử dụng internet ở Việt Nam.

Cho tới thời điểm hiện nay, PRweb.vn đã xây dựng được hệ thống đối tác theo cách chuyên nghiệp nhất. Theo đó, Netlink – đơn vị vận hành và phát triển PRweb đã kết nối trực tiếp và thường xuyên với mạng lưới các tòa soạn (tạm gọi là Kênh), các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên để đảm bảo thời gian TCBC lên trang chắc chắn và nhanh hơn so với khi khách hàng đặt qua các công ty truyền thông. Bởi lẽ, khác với TCBC truyền thống, dịch vụ này giúp doanh nghiệp chỉ cần liên hệ với một đầu mối duy nhất.

“Nếu như các công ty truyền thông khác chỉ giải quyết bài toán bài PR cho khách hàng, chỉ dừng lại ở dịch vụ đăng bài, không giải quyết được vấn đề TCBC. Thì PRweb.vn sẽ phân phối TCBC online hay nói cách khác, dịch vụ này sẽ online hóa hình thức họp báo thông thường và sẽ dần dần hạn chế chương trình họp báo trong tương lai” – Đại diện của PRweb nhấn mạnh.

Cũng theo vị đại diện này, PRweb.vn sẽ đảm bảo hiệu quả tối đa hơn cho các doanh nghiệp, lợi ích khách hàng và quyền lợi của nhà báo. Vì là một hệ thống mở, tự động nên sản lượng của PRweb.vn cao, ký kết hợp tác thường xuyên với các Kênh, dẫn tới chiết khấu thấp cho khách hàng. Hơn nữa, doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả tiền khi tin, bài đã đăng, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí.

Về phía nhà báo, phóng viên khi tham gia vào đội ngũ của PRweb sẽ được cấp một tài khoản. Khi một TCBC được đăng lên, các nhà báo sẽ nhận được nhuận bút mà các doanh nghiệp chi trả. Toàn bộ số tiền nhuận bút này sẽ được tự động cộng ngay vào tài khoản của các nhà báo. PRweb.vn tuyệt đối không thu lời từ đó.

Với tất cả những tính năng vượt trội như vậy, PRweb.vn đang được giới truyền thông háo hức chờ đợi.

“Tôi tin rằng PRweb.vn sẽ nhanh chóng đánh bật được lối phân phối TCBC truyền thống, mở ra trong tương lai hướng phát triển mạnh mẽ loại hình truyền thông trực tuyến ở Việt Nam. Và biết đâu một ngày không xa, họp báo sẽ dần dần mất hút…” – Một chuyên gia nghiên cứu thị trường nhận định.

Theo TP

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn