Ứng dụng

Bút kiểm tra lỗi chính tả trên giấy

Hai nhà sáng chế của Đức đã cho ra đời bút kỹ thuật số gọi là Lernstift, có thể kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản viết tay.

Ảnh minh họa
Chiếc bút này có gắn bộ cảm biến nhận dạng các chuyển động viết và theo dõi hình dạng của các chữ để xác định các từ. Sau đó, nó rung lên khi phát hiện ra lỗi. Ngoài ra, bút còn bắt được Wi-fi và có thể kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn để tải trực tuyến các văn bản viết tay, chia sẻ chúng trên các mạng xã hội hoặc tham gia luyện chữ.

Những chiếc bút kỹ thuật số hiện nay sử dụng các bộ cảm biến quang để theo dõi các chuyển động viết và số hóa các từ hoặc phác họa để chúng có thể được sử dụng trên máy tính. Trong đó, một số đòi hỏi các thiết bị bổ sung, trái lại số khác chỉ họat động trên giấy đặc biệt.

Bút Lernstift có sự khác biệt vì nó tích hợp công nghệ và phần mềm. Máy tính bên trong bút kỹ thuật số là hệ thống embedded Linux, phiên bản thu nhỏ có trong một số loại máy tính để bàn và máy tính xách tay. Bo mạch chứa một bộ cảm biến chuyển động, bộ xử lý, bộ nhớ, Wi-fi và môđun rung.

Bộ cảm biến chuyển động nhận dạng tất cả các chuyển động viết, cho dù bút được sử dụng để viết trong không khí. Nghĩa là Lernstift không cần thêm bất cứ thiết bị nhận dạng hoặc giấy đặc biệt. Bút kết hợp con quay hồi chuyển với gia tốc kế và tối ưu hóa việc nhận dạng chuyển động, ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn bổ sung thêm từ kế.

Các mẫu bút trong tương lai cũng sẽ kiểm tra lỗi ngữ pháp, giúp trẻ em và người lớn phát triển kỹ năng viết.

Theo vista.vn

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn