Tin tức

Nghiên cứu áp dụng công nghệ thẻ vé điện tử cho hệ thống giao thông

UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Giao thông Vận tải tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo khung chính sách, công nghệ thẻ vé điện tử để áp dụng cho mạng lưới vận tải công cộng đô thị TP Hà Nội.
Ảnh minh họa

Bước đầu, TP xác định, Sở Giao thông Vận tải sẽ quản lý chung toàn bộ hệ thống vé điện tử cho mạng lưới vận tải công cộng đô thị trên địa bàn TP (gồm quản trị hệ thống, chính sách vé, thanh toán cho phí... liên quan đến hệ thống vé đường sắt đô thị và không bao gồm cơ quan điều hành, điều vận hệ thống đường sắt đô thị).

Bên cạnh đó, khung chính sách hệ thống vé được xác định theo tiêu chuẩn quốc tế mang tính mở, có thể áp dụng cho toàn bộ các tuyến đường sắt đô thị và các phương tiện vận tải hành khách công cộng trong TP; bảo đảm liên thông giữa các tuyến, thuận lợi cho hành khách, đáp ứng được yêu cầu thiết kế, công nghệ vé…

Mặt khác, TP cũng giao cho Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan thẩm định thiết kế cơ sở hệ thống đầu đọc, hệ thống vé và phần mềm quản lý. Sở cũng sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm định, dán tem đối với các thiết bị đầu đọc và phần mềm quản lý, bảo đảm tính kết nối.

Theo vista.vn

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn