Phần cứng

Truy xuất router khi lỡ quên mật khẩu

(KHCN) - Trên thị trường hiện nay các loại Router đều hỗ trợ đăng nhập, cấu hình qua giao diện Web và được bảo vệ bằng mật khẩu. Mới đầu các Router đều có mật khẩu mặc định để đăng nhập cấu hình và khi sử dụng bạn có thể thay đổi mật khẩu theo ý của người sử dụng.



Mật khẩu và tên đăng nhập mặc định


Cách 1: Tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Như tiêu đề ở trên khi mua bất kỳ loại Router đều có một sách hướng dẫn đi kèm, bạn chỉ cần tìm phần hướng dẫn mật khẩu và tên đăng nhập mặc định .

Cách 2: Mật khẩu và tên đăng nhập mặc định được dán trên thiết bị.

Có nhiều thiết bị định tuyến thường dán kèm mật cũng như tên đăng nhập mặc định của nhà sản xuất ở mặt dưới của thiết bị.

Cách 3: Thử một số tên và mật khẩu đăng nhập mặc định thường dùng.

Các nhà sản xuất hiện nay thường sử dụng một số tên đăng nhập và mật khẩu mặc định nhất định cho sản phẩm của họ. Bạn cũng có thể tìm thấy một danh sách khá đầy đủ tên người dùng và mật khẩu mặc định của nhà sản xuất cho nhiều loại thiết bị định tuyến trên trang RouterPasswords.com.



Bạn có thể thử tất cả mật khẩu và tên đăng nhập mặc định trước khi sử dụng các cách khác.

Reset lại các thiết bị định tuyến về mặc định ban đầu của nhà sản xuất


Mỗi thiết bị định tuyến thường có một nút mà bạn có thể nhấn để reset tất cả thiết lập về mặc định ban đầu và xóa hết các thiết lập, mật khẩu, tên đăng nhập mà bạn đã cấu hình.

Bạn sẽ có thể truy xuất bộ định tuyến bằng tên người dùng và mật khẩu mặc định của nó, nhưng có thể sẽ phải mất nhiều thời gian để cấu hình lại bộ định tuyến.



Quy trình chính xác và vị trí của nút reset sẽ khác nhau tùy theo thiết bị định tuyến, bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sản phẩm để được hướng dẫn phù hợp với từng model.

  Đầu tiên hãy tìm ở phía sau hoặc bên cạnh thiết bị, bạn sẽ thấy có lỗ nhỉ ghi là Reset với hầu hết các thiết bị định tuyến, các nút reset thường nằm trong một lỗ chìm xuống, gọi là “lỗ kim”, bình thường bạn sẽ không thể sơ ý nhấn nút này được.

Để thiết lập lại thiết bị định tuyến, bạn cần phải nhấn và giữ nút này khoảng 10 giây. Sau đó thả ra, thiết bị định tuyến sẽ tự động chuyển về thiết lập mặc định và khởi động lại. Vì nút này nằm trong một lỗ kim, người dùng sẽ phải sử dụng đến một kẹp giấy bẻ thẳng hay một vật dài dẹp để nhấn và giữ nút.

Sau khi bộ định tuyến đã khởi động lại, bạn có thể đăng nhập vào bằng tên người dùng và mật khẩu mặc định của nhà sản xuất.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn