Ứng dụng

5 ứng dụng nhắc uống nước tốt nhất trên smartphone

Nước rất quan trọng với con người, nó một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu nhất mà chúng ta cần. Chiếm 65% lượng chất lỏng trong cơ thể, nước có nhiệm vụ điều hòa nhiệt độ cơ thể, tiêu hóa, giúp loại bỏ chất thải, giúp não sản xuất hoocmon và chất dẫn truyền thần kinh. Chỉ cần giảm bớt một lượng nước nhỏ cũng có thể dẫn đến sự mất nước, căng thẳng, mệt mỏi, chóng mặt và nhức đầu.

Uống đủ nước mỗi ngày thực sự rất tốt cho sức khỏe. Top ứng dụng nhắc uống nước dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện tốt việc đó.

Daily Water

Daily Water được thiết kế nhằm giúp người dùng thiết lập mục tiêu uống nước và theo dõi lượng nước dung nạp hàng ngày. Ứng dụng cho phép đặt nhắc nhở theo lịch trình, cung cấp phân tích thống kê cơ bản lượng nước đã tiêu thụ trong ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Water Alert

Water Alert là cách đơn giản nhưng hiệu quả để theo dõi việc uống nước hàng ngày. Nó tạo động lực thúc đẩy bạn uống nước theo lịch trình đã thiết lập. Nó sẽ lưu lại nhật ký mô hình uống nước của bạn, bao gồm thời gian, số lượng.

Waterlogged

Waterlogged sẽ giúp bạn không bao giờ quên uống đủ nước. Ứng dụng cho phép bạn tự thiết lập nhắc nhở uống nước theo lịch trình hoặc khoảng thời gian ngẫu nhiên và theo dõi cách bạn đã đạt mục tiêu như thế nào. Thậm chí, bạn có thể tùy biến ứng dụng dựa trên loại và kích thước cốc hoặc bình nước, chính xác tới từng ounce. Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chụp ảnh cốc hoặc bình nước đang uống, ghi lại khối lượng nước. Lần uống nước tiếp theo từ các vật dụng này, hãy tìm trong danh sách và chạm vào tính năng ghi lịch sử.

My Water

My Water là một trong số những ứng dụng theo dõi uống nước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nhập thông tin cá nhân để ứng dụng tính toán lượng nước bạn cần dung nạp mỗi ngày. Ghi lại lượng nước bạn đã tiêu thụ và quan sát biểu đồ bắt mắt với những đường sóng và phần trăm mục tiêu uống nước bạn đã đạt được. Nếu quên theo dõi quá trình, ứng dụng sẽ nhắc bạn sau khoảng thời gian đã chọn, đảm bảo cơ thể bạn luôn đủ nước.

Plant Nanny

Plant Nanny là ứng dụng theo dõi uống nước thực sự độc đáo. Nó được thiết kế bởi đồ họa hoạt hình khá dễ thương. Một mầm cây non đáng yêu minh họa cho việc uống nước. Bạn chỉ cần nhập cân nặng, mức độ hoạt động. Sau đó, ứng dụng sẽ nói cho bạn biết lượng nước cần uống mỗi ngày. Cây sẽ lớn dần lên khi bạn uống đủ nước. Nếu không, nó sẽ héo rũ. Ứng dụng gửi thông báo nhắc nhở mỗi khi bạn quên tưới nước cho cây, đồng nghĩa bạn cần uống nhiều nước hơn và nhớ ghi lại khối lượng đã dùng.

Uống đủ nước thực sự sẽ thay đổi chất lượng cuộc sống của bạn. Hãy thử áp dụng các cách kể trên và tự mình cảm nhận sự hiệu quả.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn