Thủ thuật

Truy cập ẩn danh trong các trình duyệt web Google Chrome và Mozilla Firefox

(KHCN) - Một công cụ hữu ích trong các trình duyệt web như Google Chrome và Mozilla Firefox là cung cấp chế độ duyệt web ẩn danh. Tính năng này có tên tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng, Google Chrome gọi nó là Incognito, Firefox đặt tên là Private.

Chế độ duyệt web Incognito và Private là gì?

Tính năng này cho phép người dùng duyệt web mà không lưu dữ liệu như bộ nhớ cache, lịch sử, mật khẩu hoặc cookie. Tuy nhiên, điều này được thực hiện cục bộ, có nghĩa là bạn ẩn những trang web bạn đã truy cập chỉ từ những người sử dụng máy tính của bạn. Bản thân các trang web, ISP của bạn, trên thực tế, mọi máy chủ mà yêu cầu của bạn đi qua, họ vẫn biết những gì bạn đã truy cập.

Một lợi ích khác của việc chuyển sang chế độ Incognito/Private khi duyệt web là các xác thực trước đó của bạn trên các trang web như email của bạn không khả dụng ở chế độ này. Nếu bạn cần xác thực này cho phiên Incognito/Private của mình, bạn cần phải đăng nhập lại.

Cách bật duyệt web ở chế độ ẩn danh trong các trình duyệt

Cách khởi động Google Chrome ẩn danh

Để mở cửa sổ ẩn danh mới, hãy nhấp vào dấu ba chấm xếp dọc ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt, sau đó chọn New incognito window.


Cửa sổ mới được mở ra, giải thích duyệt web ẩn danh nghĩa là gì: Google Chrome không lưu lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu trang web của bạn,... Mọi tệp bạn tải xuống hoặc dấu trang bạn tạo sẽ được lưu giữ.


Phím tắt để mở duyệt ẩn danh trong Google Chrome là CTRL + SHIFT + N.

Trong Google Chrome, bạn có thể nhận ra cửa sổ ẩn danh bằng biểu tượng của nó ở góc trên cùng bên phải: hình ảnh của một người ngụy trang (mũ và kính tối màu).

Cách khởi động Mozilla Firefox ẩn danh

Để bật duyệt web ẩn danh trong Mozilla Firefox, bạn nhấp vào dấu ba đường kẻ ngang xếp dọc ở góc trên cùng bên phải, trong menu mở ra, nhấp vào New Private Window.


Một cửa sổ riêng mới được mở ra. Firefox giải thích rằng khi duyệt ở chế độ riêng tư, nó không giữ lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm, lịch sử tải xuống,... Tuy nhiên, các tệp bạn tải xuống và các dấu trang bạn tạo sẽ được lưu.


Phím tắt để mở duyệt ẩn danh trong Mozilla Firefox là CTRL + SHIFT + P.

Để kiểm tra xem cửa sổ Mozilla Firefox hiện tại có bật duyệt web ẩn danh hay không, hãy tìm biểu tượng mặt nạ màu tím ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt. Nếu có, bạn đang duyệt web ở chế độ ẩn danh.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn