CNTT - TT

Cấu hình File Explorer trong Windows 10

(KHCN) - Trong Windows 7 và Windows 8, File Explorer mở theo mặc định cho chế độ xem là “Computer” hoặc “This PC”, tương ứng cung cấp cho người dùng tổng quan về các thư mục chính, ổ đĩa cục bộ và vị trí ổ đĩa mạng của họ. Chế độ xem này vẫn có sẵn trong Windows 10, nhưng File Explorer hiện mở theo mặc định trong chế độ xem mới “Quick Access”, chế độ xem này hiển thị cho người dùng các thư mục và tài liệu thường xuyên truy cập của họ.


Người sử dụng muốn có cái nhìn tổng quan về máy tính của mình, như bao gồm thông tin về ổ đĩa, ổ đĩa chia sẻ mạng,…Hơn nữa, chế độ xem PC này có các tùy chọn trong thanh công cụ Ribbon, chẳng hạn như để ánh xạ ổ đĩa mạng và xem thuộc tính hệ thống,…làm cho nó hữu ích hơn nhiều so với chế độ Quick Access.

Microsoft đưa ra một tùy chọn cho phép người dùng Windows 10 chọn chế độ xem mà File Explorer sẽ sử dụng theo mặc định. Dưới đây là các bước để thực hiện điều đó.

Bước 1: Trong Windows 10, bạn mở cửa sổ File Explorer mới và nhấp vào tab View từ thanh công cụ Ribbon, sau đó nhấp vào Option và chọn Change folder and search options.


Bước 2: Trong cửa sổ Folder Options, tại tab General, tại mục “Open File Explorer to:” nhấp vào menu thả xuống và chọn vào This PC, sau đó chọn OK để lưu các thay đổi của bạn và đóng cửa sổ lại.


Bạn mở một cửa sổ File Explorer mới và sẽ thấy nó sẽ tự động hiển thị chế độ xem PC này theo mặc định. Để quay lại chế độ xem Quick Access, bạn làm các bước như trên và chọn vào Quick access thay vì This PC ở Bước 2.


TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn