Tư vấn

Cách sử dụng chế độ Reading View trong Microsoft Edge dành cho Windows 10

(KHCN) - Giống như các trình duyệt web khác, Microsoft Edge có tính năng “Reading View”. Khi được bật, chế độ này hiển thị nội dung của bài viết trên trang web trong bố cục đơn giản và sạch sẽ, xóa định dạng đặc biệt, các phần tử trang không cần thiết (chẳng hạn như liên kết và các bình luận) và thậm chí là quảng cáo.

Những gì còn lại chỉ đơn giản là tiêu đề bài viết, văn bản của nó và bất kỳ hình ảnh hoặc video cụ thể nào cho bài viết đó. Tóm lại, Reading View giúp bạn không phân tâm để đọc các bài báo, đặc biệt là các bài viết dài trên web.

Bật chế độ Reading View trong Microsoft Edge

Bạn mở Edge và điều hướng đến một bài viết tại một trang web của bạn.


Với bài viết đã được tải, tìm và nhấp vào biểu tượng Reading View ở phía bên phải thanh địa chỉ của Edge. Biểu tượng trông giống như một cuốn sách mở. Nếu bạn không chắc chắn nên chọn biểu tượng nào, chỉ cần di con trỏ chuột lên đó trong một hoặc hai giây để nhận mô tả bằng văn bản. Ngoài ra, bạn có thể bật chế độ này bằng phím tắt Control+Shift+R.


Khi bạn nhấp vào biểu tượng chế độ Reading View, Edge có thể mất một vài giây để định dạng lại trang. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy phiên bản đơn giản của bài viết chỉ có văn bản và hình ảnh hoặc video được liên kết. Mọi thứ khác trên trang web bị ẩn trong khi ở chế độ này.

Tùy chỉnh chế độ Reading View của Edge

Định dạng mặc định cho Reading View trong Edge là nền tông màu nâu đỏ với văn bản có kích thước vừa phải, nhưng bạn có thể thay đổi màu nền và kích thước văn bản nếu muốn. Để làm như vậy, khi bạn đang ở chế độ Reading View, bạn nhấp chuột một lần bên trong giao diện chế độ Reading View để hiển thị thanh công cụ.


Nhấp vào nút Text options sẽ hiển thị trình đơn thả xuống có các nút để tăng hoặc giảm kích thước văn bản và thay đổi chủ đề thành một trong các chế độ Ánh sáng, Màu nâu đỏ hoặc Màu tối. Ngoài ra, còn có Read aloud để nghe bài viết, Learning tools, …

Chỉ cần nhấp lại vào biểu tượng chế độ Reading View trong thanh địa chỉ (hoặc sử dụng phím tắt Control+Shift+R) để thoát khỏi chế độ này và quay lại bố cục trang web mặc định.

Giới hạn chế độ Reading View

Ngoài các vị trí như trang chủ và thư viện hình ảnh, một số trang trên một số trang web được mã hóa để ngăn việc sử dụng chế độ Reading View trong Edge và các trình duyệt khác có các tính năng tương tự. Trong các trường hợp như thế này, biểu tượng chế độ Reading View trong thanh địa chỉ sẽ chuyển sang màu xám. Nói chung, hầu hết các trang web đều cho phép sử dụng chế độ Reading View và nó có thể nhanh chóng trở thành một tính năng cần phải có để đọc các bài viết dạng dài.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn