Ứng dụng

Cách ẩn thông báo tin nhắn để tránh lộ nội dung nhạy cảm trên smartphone

Thông báo từ các ứng dụng như Facebook, Zalo, Messenger,... vẫn luôn hiển thị trên màn hình mặc dù smartphone đã được khóa, khiến nhiều người xung quanh nhìn lén làm bạn cực kỳ khó chịu, đặc biệt là những thông báo tin nhắn "nhạy cảm". Làm cách nào để người khác không thể xem trộm được, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Với những bạn sử dụng iPhone
Bạn vào Cài đặt => chọn mục Thông báo => chọn Hiển thị Bản xem trước => chọn Không hoặc Khi được mở khoá.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó bạn có thể chon một ứng dụng cụ thể như Zalo, hay Facebook. Kéo xuống mục Tuỳ chọn, chọn vào Hiển thị Bản xem trước và Không hoặc chọn Khi được mở khoá.

Ảnh minh họa

Với những bạn sử dụng thiết bị Android
Người dùng có thể tắt hiển thị thông báo từ màn hình khoá bằng cách chọn Cài đặt > Ứng dụng và thông báo > Thông báo.

Ảnh minh họa

Trong mục Thông báo => bạn chọn Trên màn hình khoá, sẽ có 3 phương án lựa chọn: Không hiển thị thông báo nào, Hiện thị tất cả nội dung thông báo và Ẩn nội dung thông báo nhạy cảm. Bạn chọn Không hiển thị thông báo nào để ẩn hết nội dung thông báo nhằm bảo mật mọi thông tin cá nhân.

Ảnh minh họa

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn