Ứng dụng

Lỗ hổng bảo mật trên WhatsApp

(KHCN)-WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc sở hữu của Facebook, cho phép bạn nhắn tin miễn phí với mạng có sẵn trên thiết bị di động. WhatsApp đã hỗ trợ cho các nền tảng IOS, BlackBerry, Android, Windows Phone, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau. Vì WhatsApp sử dụng cùng một đường truyền internet mà bạn sử dụng cho email và lướt web, cùng với việc nhắn tin miễn phí, ứng dụng giúp bạn có thể giữ liên lạc dễ dàng với bạn bè.

Ngoài những tính năng thông dụng của một trình nhắn tin, WhatsApp có thể tạo nhóm, gửi không giới hạn ảnh, video và nhạc tới các thành viên. WhatsApp xử lý tới 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày, và có hơn 450 triệu người dùng tích cực một tháng.

Ngày 19/2/2014 Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để mua lại dịch vụ nhắn tin với 450 triệu người dùng này. Họ sẽ thanh toán bằng 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt và thêm 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng dành cho các sáng lập viên WhatsApp cũng như nhân viên trong 4 năm. Đây là thương vụ lớn nhất của Facebook từ trước đến nay.

Tại Triển lãm công nghệ di động (MWC) lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha), CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty WhatsApp "đáng giá hơn 19 tỷ USD rất nhiều".

Ngày 20/2, Mark đã làm cả thế giới sửng sốt khi tuyên bố chi số tiền khổng lồ để mua lại ứng dụng nhắn tin trên Internet mới vài năm.

WhatsApp lớn mạnh là thế lại không được biết đến rộng rãi nhưng vẫn đang tiếp tục phát triển thêm với tốc độ rất nhanh. WhatsApp đặc biệt mạnh mẽ ở những nơi Facebook Messenger tỏ ra yếu thế. Facebook đã nhận ra điểm này và chi mạnh để có được WhatsApp.

Tuy nhiên theo một số nghiên cứu gần đây, người dùng WhatsApp có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản của mình nếu họ trả lời các cuộc gọi video ẩn danh từ tin tặc. Lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến iphone và android.

Lổ hổng bảo mật có thể tránh được nếu người dùng cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng nhắn tin. Lỗi được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật của Google, Natalie Silvanovich. Nó cho phép tin tặc làm hỏng điện thoại thông minh của người dùng chỉ bằng cách gửi cho họ một cuộc gọi điện video bị hỏng kèm các tệp độc hại. Rất may là WhatsApp đã vá lỗ hổng này tại các phiên bản cập nhật mới nhất cho iphone và android.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn