Ứng dụng

Trao giải cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018”

Sáng 18/11, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018”.

Cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018” đã được khởi động từ ngày 17/5. Đây là lần đầu tiên, một cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế được tổ chức.

Nhằm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động phòng bệnh, khám chữa bệnh, hướng tới cách mạng 4.0 trong lĩnh vực y tế, cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018” đã hướng tới các mục tiêu đánh giá chất lượng các sản phẩm phần mềm ứng dụng trong y tế, trong đó đặc biệt chú trọng các sản phẩm đáp ứng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế đã ban hành. Đây chính là cơ sở để hướng tới việc kết nối, liên thông thông tin y tế trên toàn ngành y tế trong tương lai, hướng tới một hệ thống quản lý thông tin y tế hiệu quả, minh bạch, chất lượng.

Cuộc thi đã nhận được 42 sản phẩm dự thi của 23 đơn vị đến từ các sở y tế, bệnh viện (BV) và các công ty CNTT trên toàn quốc.

Trải qua quá trình chấm thi nghiêm túc, công minh, từ việc tiếp nhận hồ sơ, chấm thi tại thực địa và nghe báo cáo giải trình các sản phẩm, Ban giám khảo gồm những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực công nghệ thông tin và y tế đã lựa chọn ra 18 sản phẩm xuất sắc nhất của 14 đơn vị lọt vào vòng chung khảo.

Cuộc thi có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 3 giải khuyến khích và 01 giải triển vọng nhất được trao cho những sản phẩm Y tế thông minh nhất và mang tính ứng dụng cao, giúp các cơ sở y tế lựa chọn được những phần mềm phù hợp để triển khai.

Sản phẩm đoạt giải nhất là Phần mềm quản lý bệnh viện của Công ty cổ phàn giải pháp y tế thông minh.

Hai sản phẩm đoạt giải Nhì gồm: Phần mềm quản lý bệnh viện (Công ty cổ phần công nghệ ISOFH và Hệ sinh thái y tế VNPT (Công ty công nghệ thông tin VNPT)./.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn