Ứng dụng

Internet Day 2018 bàn về Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam

Đã thành thông lệ, vào mỗi dịp cuối năm dương lịch, cộng đồng Internet Việt Nam có ngày hội lớn nhất năm: Sự kiện Hội thảo và triển lãm Ngày Internet Việt Nam, do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chủ trì, được tổ chức từ năm 2012 để kỷ niệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet (ngày 19/11/1997).

Theo đó, sự kiện Internet Day 2018 sẽ được Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức vào ngày 5-12 tới tại Hà Nội, dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 500 khách mời.

Với mục tiêu phát triển hệ sinh thái số Việt Nam, Bộ TT&TT cho rằng điều này có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh. Trong bối cảnh đó, BTC chọn chủ đề chính cho sự kiện Internet Day 2018 là Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam.

Phiên toàn thể hội thảo Internet Day 2018 chủ đề Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam sẽ tập trung vào 3 nội dung chính gồm: Tổng quan về định hướng chính sách, tầm nhìn về hệ sinh thái số Việt Nam; Xu hướng công nghệ và kinh nghiệm quốc tế; và tọa đàm Hệ sinh thái số Việt Nam: người chơi và luật chơi.

Trong khuôn khổ sự kiện Internet Day 2018, 3 phiên hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức đồng thời với 3 chuyên đề. Cụ thể, chuyên đề 1: Phát triển hạ tầng, tài nguyên Internet và vấn đề quyền riêng tư, bảo mật. Chuyên đề tập trung thảo luận về việc thúc đẩy phát triển Internet và các vấn đề liên quan bao gồm thúc đẩy băng thông rộng hạ tầng, phát triển tài nguyên Internet cùng các vấn đề riêng tư, bảo mật.

Chuyên đề 2: Thúc đẩy thanh toán trực tuyến vì sự phát triển của hệ sinh thái số Việt Nam. Chuyên đề sẽ làm rõ viễn cảnh, thách thức và cơ hội cho các bên tham gia hệ sinh thái này khi thanh toán trực tuyến, được coi là một điểm mấu chốt cho sự phát triển thương mại điện tử, thậm chí trở thành một công cụ nền tảng cho mọi giao dịch kinh tế trên diện rộng.

Chuyên đề 3: Chuyển đổi theo Cloud và tương lai các hệ sinh thái số sẽ cung cấp bức tranh toàn cảnh về xu thế dịch chuyển theo Cloud trên thế giới và Việt Nam. Chuyên đề sẽ làm rõ những vẫn đề cần quan tâm trong bối cảnh chính phủ Việt Nam thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy chuyển đổi số và hệ sinh thái số kết hợp xu hướng dịch chuyển lên Cloud của thế giới và Việt Nam, sự tham gia của các nhà cung cấp dịch vụ Cloud toàn cầu tại Việt Nam (Amazon, Azure, Google, Alibaba), sự tích cực cung cấp dịch vụ Cloud của các đơn vị trong nước (Viettel IDC, VNPT, VNG/VinaData, CMC, FPT, Nhân Hoà, iNET...) và xu hướng triển khai hạ tầng trên nguồn mở (OpenStack) để giảm giá thành.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn