Nghiên cứu

Phát động và thực hiện chương trình Giờ lập trình 2018 cho học sinh

Từ năm 2015, Giờ lập trình được phát động như một phong trào toàn cầu, nhằm giúp tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ tiếp cận, trải nghiệm, từ đó tích lũy được những kiến thức cơ bản về việc lâp trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Năm nay, Giờ Lập trình 2018 được Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ thông tin-Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) và Quỹ Dariu (The Dariu Foundation) phát động và thực hiện trên quy mô toàn quốc. Đây cũng là một trong các hoạt động nâng cao nhận thức thuộc dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển – YouthSpark Digital Inclusion” của Microsoft tại Việt Nam.

Tham gia chương trình Giờ Lập Trình 2018, học sinh Việt Nam sẽ được học tập và tìm hiểu về Khoa học máy tính cùng với các bạn trẻ trên 180 quốc gia. Điều này giúp các em trang bị những kỹ năng cần thiết sẵn sàng cho tương lai, đồng thời tăng cường cơ hội tiếp cận với công nghệ, từ đó xây dựng các kỹ năng, phát triển niềm đam mê và theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM.

Giờ lập trình 2018 được phát động và triển khai rộng rãi trên cả nước từ nay đến 20-12-2018. Tham gia Giờ lập trình 2018, nhà trường có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn bao gồm các hạng mục: Trường học tích cực, Giáo viên tích cực, Khoảnh khắc ấn tượng và video ấn tượng với tổng giá trị giải thưởng 70 triệu đồng.

Lễ tổng kết và trao giải Giờ Lập trình 2018 dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 1-2019, trong khuôn khổ ngày hội Lập trình dành cho thanh thiếu niên tại Hà Nội và TP.HCM.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn