Chuyện bên lề

Giải thưởng KOVA lần thứ 16 tại Hà Nội

(KHCN)- Ngày 24-11, lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 16 đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA tham dự.

Giải thưởng KOVA dành cho những sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, sinh viên có những công trình nghiên cứu triển vọng; những người “sống đẹp”, những nhà khoa học, những người âm thầm, nỗ lực và đam mê nghiên cứu trong các lĩnh vực và những công trình nghiên cứu khoa học, ứng dụng đã và đang phát huy tác dụng, có nhiều cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Giải thưởng KOVA năm nay trao cho 3 công trình khoa học ứng dụng (hạng mục kiến tạo); 9 việc làm tử tế trao cho tập thể và cá nhân tiêu biểu có các hành động đẹp, thực hiện các nhiệm vụ thiêng liêng, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (hạng mục sống đẹp) cùng 12 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học (hạng mục triển vọng), với giá trị từ 10 - 50 triệu đồng/giải.

Ngoài ra, Ủy ban Giải thưởng KOVA còn trao 151 suất Học bổng (mỗi suất trị giá 8 triệu) cho các em sinh viên giàu nghị lực đến từ 60 trường đại học công lập. Toàn bộ nguồn kinh phí từ Tập đoàn sơn KOVA.

Hạng mục Kiến tạo được trao cho 1 tập thể - Khoa Thận, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và 2 cá nhân: PGS.TS.BS Lê Chí Dũng – Nguyên Trưởng khoa Bệnh học Cơ - Xương - Khớp, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM và kỹ sư Lê Thị Tuyết Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất dược liệu Miền Trung.

Hạng mục Sống đẹp được trao cho 2 tập thể - Trường phổ thông Dân tộc bán trú, Tiểu học và THCS Tân Dân (Mai Châu, Hòa Bình) và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (Long Sơn, Bà Rịa - Vũng Tàu), cùng với 7 cá nhân: Thiếu tá Trần Tuấn Anh - Thuyền trưởng tàu 952, Hải đội 311, Lữ đoàn 161, Vùng 3 Hải quân (Đà Nẵng); ông James Joseph Kendall (Hà Nội); bà Trần Thị Kim Thia (Đồng Tháp); bà Nguyễn Thị Huỳnh Nga (Vĩnh Long); ông Nguyễn Hồng Dân (Cần Thơ); bà Lò Thị Lên (Sơn La) và ông Trần Văn Tín (TP.HCM).

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự trân trọng, cảm động trước nỗ lực của rất nhiều nhà khoa học, các bạn sinh viên và những con người bình dị đã vượt lên chính mình, vượt qua khó khăn để sống ý nghĩa hơn, cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn