Ứng dụng

Tự động thu gọn văn bản chỉ trong một trang

Khi bạn muốn tài liệu Word của mình vừa chỉ trong một trang nhưng lại bị những dòng cuối của tài liệu sang trang mới. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể thử một tính năng ẩn mang tên Shrink One Page để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.
Bước 1:
Trong thanh công cụ của cửa sổ Word, hãy nhấn vào biểu tượng Quick Access Toolbar và chọn More Commands.
Ảnh minh họa

Bước 2:
Trong cửa sổ Word Options vừa xuất hiện, bạn hãy nhấn vào trình đơn thả xuống của mục Choose Commands From và chọn All Commands.
Ảnh minh họa
Bước 3:
Ở danh sách khá dài bên trái, bạn tiếp tục cuộn xuống và tìm đến lệnh Shrink One Page, sau đó nhấn nút Add để bổ sung nó vào danh sách lệnh được hiển thị trên thanh Quick Access Toolbar. Cuối cùng nhấn OK .

Ảnh minh họa

Bước 4:
Một khi đã hoàn tất, biểu tượng Shrink One Page sẽ xuất hiện trên thanh công cụ của trình soạn thảo. Khi nhấn vào biểu tượng này, lập tức văn bản sẽ tự động được thu gọn, bao gồm kích thước phông chữ, khoảng cách chữ và lề văn bản.

Ảnh minh họa

Lưu ý: Word sẽ không thể tự động thu gọn hình ảnh, do đó với những hình ảnh có kích thước, bạn sẽ phải thao tác thủ công. Hơn nữa. sử dụng lệnh này có thể gây ra vấn đề về định dạng - đặc biệt nếu bạn có hình ảnh hoặc các hình minh họa khác đã được định vị nơi mình muốn.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn