Ứng dụng

5 ứng dụng không thể thiếu cho người đi du lịch

Công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống dù ở bất kỳ mặt nào, và du lịch cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho những chuyến đi mới, hãy sẵn sàng trên tay chiếc điện thoại di động, vì dưới đây sẽ là những ứng dụng giúp cho những người yêu thích du lịch, thích “xê dịch” có được những trải nghiệm trọn vẹn hơn trên hành trình của mình.

Ứng dụng đặt homstay Luxstay (iOS, Android)

Luxstay là ứng dụng đặt phòng trực tuyến cho Homestay với mạng lưới trải dài các tỉnh thành trên khắp Việt Nam, được cung cấp miễn phí cho hệ điều hành iOS và Android.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn chỗ nghỉ ở bất cứ đâu để trải nghiệm những không gian mang đậm dấu ấn, văn hoá của từng địa phương.

Không những thế, Luxstay còn có chính sách thanh toán tiện lợi, dễ dàng, uy tín với nhiều phương thức khác nhau cùng nhiều chương trình khuyến mãi.

Google Map (iOS, Android, Windows phone)

Khi đi du lịch, chắc chắn một ứng dụng bản đồ là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể sử dụng bản đồ tương tác của Google là Google Maps để có thể giải quyết vấn đề này.

Với Google Maps, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về đất nước, địa điểm mà mình ghé thăm. Nhờ đó, bạn sẽ không bao giờ phải lo về chuyện lạc đường. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy danh sách nhà hàng, khách sạn nơi bạn muốn đến.

Zing MP3 (iOS, Android)

Ứng dụng nghe nhạc online và offline Zing MP3 cung cấp đa dạng những bản ballad đến các bài nhạc rap, từ nhạc thị trường đến nhạc bolero trữ tình.

Ngoài ra Zing MP3 còn có bảng xếp hạng cũng như playlist nhạc với nhiều chủ đề cho bạn dễ dàng lựa chọn gu âm nhạc theo từng tâm trạng.

VSCO Cam (iOS, Android)

Nếu bạn thích du lịch lại “nghiện” check in thì không có lý do gì lại không sử dụng ứng dụng VSCO Cam để chụp cũng như chỉnh các bức ảnh long lanh.

VSCO cam chính là lựa chọn thú vị cho việc chỉnh sửa ảnh của bạn, bằng những thao tác đơn giản như chọn một bộ lọc yêu thích và phù hợp, sau đó crop hoặc điều chỉnh một vài thông số như nhiệt độ, EV, độ tương phản để bức hình ấn tượng và nghệ thuật hơn, lưu lại rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Pocket và Amazon Kindle – đọc sách offline

Di chuyển nhiều đến mấy cũng có những lúc chúng ta cần thư giãn, nghỉ ngơi đọc những cuốn sách hay trang tin dang dở. Hai ứng dụng Pocket và Kindle cho máy điện thoại có thể đáp ứng nhu cầu cho bạn.

Trong khi Pocket lưu lại những trang mạng với toàn bộ tin tức và hình ảnh thì Kindle lại giúp bạn có thể mua hoặc tải sách, truyện để xem offline.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn