Ứng dụng

Klook-ứng dụng đặt chỗ dịch vụ du lịch

(KHCN)-Klook là ứng dụng đặt dịch vụ du lịch tại điểm đến lớn nhất châu Á, hướng đến đối tượng khách du lịch tự túc (FITs), giúp khách đặt vé tham quan, tour du lịch, phương tiện vận chuyển và các hoạt động tại mạng lưới hơn 35.000 điểm tham quan.

    Hỗ trợ 8 ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt và Tiếng Anh dành cho cả hệ điều hành iOS và Android, ứng dụng đã có mặt tại 25 quốc gia trên thế giới. Klook giúp người dùng có thể tự lên kế hoạch cho chuyến đi của mình và đặt trước các dịch vụ từ vé tham quan tại các công viên chủ đề, SIM 4G, thiết bị phát Wi-Fi, phương tiện vận chuyển đưa đón sân bay, tham quan ngắm cảnh, voucher ăn uống tại nhiều nơi trên thế giới.

Các quốc gia được người dùng Việt lựa chọn sử dụng dịch vụ thông qua Klook nhiều nhất gồm Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông.

Ưu điểm của ứng dụng này gồm:
-Đi các tour lẻ tự lựa chọn theo sở thích, thời gian mà không bị lệ thuộc như đi các tour lớn đông người.
-Chủ động lịch trình, sắp xếp các điểm đến và dịch vụ muốn sử dụng theo thời gian mà bạn mong muốn, không bó buộc ngày 1 phải đi đâu, ngày 2 phải làm gì. Dùng Klook để tạo lịch trình riêng cho mình cũng khá thú vị đấy.
-Chủ động được chi phí. Mỗi tour lẻ hay vé tham quan hay các chi phí dịch vụ khác được ghi giá rõ ràng, giúp bạn tính toán tổng chi phí cho chuyến đi dễ dàng.
-Đỡ mất công tìm hiểu cách đi lại, thông tin vì tour lo hết. Cứ mua tour lẻ nhảy lên xe là đi thôi.
-Giá cả rất hợp lý, nhiều dịch vụ có thể rẻ hơn so với tự đặt trực tiếp tại nơi bán dịch vụ.
-Thao tác trên app nhanh gọn, giao diện dễ hiểu, sáng sủa. Đặc biệt là dù bạn book tour trên web hay trên app thì voucher về lịch trình sẽ tự động đồng bộ vô trong app nên kể cả khi bạn đi đường không có mạng thì bạn vẫn có thể truy xuất mã vạch và số booking từ app.
-Không cần in ra giấy bất cứ thứ gì trừ khi bạn muốn thế. Cứ cầm điện thoại, mở app (hoặc Apple Wallet) lên đưa code ra là được.
-Các tour liên quan đến đi xe riêng thì trên xe có gắn biển Klook, rất dễ nhận diện.
- Dịch vụ xe đi rất đúng giờ, đúng lịch trình.
-Sau mỗi tour bạn sẽ được cộng điểm tương ứng với số tiền mình bỏ ra. Review về chuyến đi được cộng thêm 50 điểm cho mỗi review nữa. Số điểm tích lũy đó sẽ được quy thành tiền dùng cho mấy lần đặt tour sau.
-Đối với dịch vụ hủy tour vì các lý do bất khả kháng. Nếu gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi (bão, thiên tai.. tại địa điểm tour) Klook sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để hủy tour và thông báo sẽ hoàn lại tiền và hướng dẫn quy trình hoàn tiền cho khách.

Nhược điểm:
-Một số dịch vụ sẽ không khả dụng nếu bạn đặt ngay tức thì để đi ngay hoặc đi vào những ngày cận. Cũng như đi máy bay hay đặt khách sạn. Đặt sớm thì còn chỗ và nhiều lựa chọn.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn