Giải pháp

Cách sử dụng Clipboard trong Windows 10 October 2018 Update

(KHCN) - Trong bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018, Microsoft giới thiệu một tính năng Clipboard mới. Clipboard mới mạnh hơn rất nhiều so với trước đây và đi kèm với nhiều tính năng mới có thể làm cho công việc của chúng ta dễ dàng hơn. Bây giờ chúng ta có thể xem Clipboard, dán các mục cũ từ Clipboard, ghim các mục, xóa các mục, đồng bộ hóa, xóa toàn bộ Clipboard.

Cách xem Clipboard trong Windows 10

Trong Windows 10 October 2018 Update, để kiểm tra nội dung Clipboard, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + V trên bàn phím, một cửa sổ có tên Clipboard xuất hiện, liệt kê tất cả các mục bạn đã sao chép vào khay nhớ tạm.


Tất cả các mục mà bạn sao chép vào khay nhớ tạm được liệt kê theo chiều dọc, bắt đầu từ mục gần đây nhất ở trên cùng. Nếu bạn muốn xem các mục Clipboard cũ hơn, cuộn xuống dưới trong cửa sổ Clipboard.

Nếu bạn muốn dán một mục mà bạn đã gửi vào khay nhớ tạm, hãy mở ứng dụng mà bạn muốn dán vào đó và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V, sau đó bấm vào mục muốn dán trong cửa sổ Clipboard.

Đôi khi, bạn có thể có một số thông tin mà bạn sử dụng thường xuyên và bạn muốn nó truy cập dễ dàng. Trong tình huống như vậy, bạn có thể sao chép thông tin đó vào Clipboard và sau đó ghim nó, để nó luôn luôn có sẵn trong Clipboard, ngay cả khi bạn xóa các nội dung khác trong Clipboard.

Để ghim một mục trong Clipboard, mở cửa sổ Clipboard bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + V. Sau đó, tìm mục mà bạn muốn ghim và nhấp vào nút ghim nhỏ ở bên phải.


Nếu bạn muốn xóa một mục khỏi Clipboard, hãy mở cửa sổ Clipboard, tìm mục bạn muốn xóa và nhấn nút X nhỏ ở phía trên cùng bên phải của nó.


Nếu bạn muốn làm trống khay nhớ tạm của mình, hãy mở Clipboard và sau đó nhấp vào Clear all ở phía trên cùng bên phải của cửa sổ. Hành động này sẽ xóa mọi thứ khỏi khay nhớ tạm của bạn, ngoại trừ các mục được ghim.


TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn