Phần mềm

Làm thế nào để thêm câu hỏi bảo mật vào tài khoản cục bộ Windows 10

(KHCN) - Bắt đầu với Windows 10 version 1803, Windows 10 cho phép bạn thiết lập các câu hỏi bảo mật cho tài khoản cục bộ trong trường hợp bạn quên mật khẩu của mình. Nếu bạn quên mật khẩu tài khoản cục bộ Windows 10 và do đó không thể đăng nhập vào máy tính của mình, các câu hỏi bảo mật sẽ giúp khôi phục mật khẩu dễ dàng. Bạn có thể chỉ cần đặt lại mật khẩu của mình bằng cách trả lời các câu hỏi bảo mật hiển thị trên màn hình đăng nhập.

Cách thêm câu hỏi bảo mật vào tài khoản cục bộ trong Windows 10

Bước 1: Bạn truy cập vào Settings\ Accounts .


Bước 2: Chọn Sign-in options ở bên trái, sau đó nhấp vào liên kết Update your security questions  trong  phần Password.


Bước 3: Bạn nhập mật khẩu tài khoản cục bộ hiện tại của bạn vào hộp thoại Windows Security và nhấn OK.


Bước 4: Bây giờ bạn thêm hoặc cập nhật các câu hỏi bảo mật của mình. Chọn câu hỏi bạn muốn và nhập câu trả lời của bạn. Bạn phải chọn ba câu hỏi và trả lời chúng. Sau đó, nhấn Finish. Bạn phải nhớ câu trả lời, để nếu bạn quên mật khẩu tài khoản cục bộ của mình và do đó không thể đăng nhập vào Windows 10, bạn có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu của mình bằng cách trả lời các câu hỏi bảo mật.


Cách đặt lại mật khẩu tài khoản cục bộ qua câu hỏi bảo mật

Tại màn hình đăng nhập Windows 10, bạn nhập mật khẩu như bình thường để đăng nhập, nhưng Windows 10 cho biết mật khẩu không chính xác. Bạn đã thử nhiều lần nhưng có cùng kết quả. Khá rõ ràng, bạn đã quên mật khẩu của mình. Bây giờ câu hỏi bảo mật của bạn có thể giúp bạn đặt lại mật khẩu của mình một cách dễ dàng.

Bước 1: Nhấp vào OK xuất hiện sau khi bạn nhập mật khẩu không đúng.


Bước 2: Bạn nhấp vào liên kết Reset password để tiếp tục.


Bước 3: Khi bạn nhấp vào liên kết Reset password, sẽ hiển thị các câu hỏi bảo mật của bạn trên màn hình. Trả lời câu hỏi bảo mật của bạn một cách chính xác, và sau đó nhấp vào nút mũi tên bên phải để tiếp tục.


Bước 4: Nếu câu trả lời của bạn là chính xác, bây giờ bạn được phép thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản cục bộ của bạn. Chỉ cần nhập mật khẩu mới của bạn vào ô New password cũng như hộp Confirm password và nhấp vào mũi tên bên phải ở cuối hộp Confirm password.


Mật khẩu sẽ được đặt lại và tự động đăng nhập vào Windows 10 của bạn.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn