Giải pháp

Tại sao bạn cần một tài khoản Microsoft cho Windows 10

(KHCN) – Nói chung, hầu hết mọi người đều sử dụng một tài khoản cục bộ để đăng nhập vào Windows 10. Tuy nhiên, một tài khoản Microsoft cũng có thể là một tùy chọn đăng nhập rất hữu ích và đôi khi rất cần thiết. Ở đây chúng tôi sẽ nói về lý do tại sao bạn cần một tài khoản Microsoft cho Windows 10.

Tài khoản Microsoft đồng bộ hóa cài đặt giữa các máy tính


Thông thường, bạn cá nhân hóa Windows 10 của mình theo ý thích, có thể bao gồm thay đổi chủ đề, tùy chỉnh màn hình khóa và một số cài đặt Windows khác. Nếu bạn thực hiện việc cá nhân hóa với đăng nhập tài khoản Microsoft của mình, cài đặt sẽ được ghi nhớ bởi tài khoản này và được lưu trên web. Khi bạn sử dụng tài khoản Microsoft này để đăng nhập vào bất kỳ máy tính Windows 10 hoặc thiết bị khác có kết nối internet, cài đặt của bạn sẽ đi cùng với bạn. Hơn nữa, lịch sử trình duyệt và mật khẩu bạn sử dụng cho các trang web, ứng dụng cũng sẽ được đồng bộ. Tuy nhiên, bạn sẽ không thực hiện bất kỳ đồng bộ hóa nào nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản cục bộ.

Tài khoản Microsoft giúp việc sử dụng Windows 10 dễ dàng hơn

Khi sử dụng một số ứng dụng như Mail, Skype, OneDrive, ... trong Windows 10, bạn cần có tài khoản Microsoft. Hơn nữa, chỉ sau khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, bạn mới có thể sử dụng Cortana trong Windows 10 và tải xuống ứng dụng trong Microsoft Store. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể duyệt Microsoft Store nhưng không thể tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ ứng dụng nào mà không cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.

Tài khoản Microsoft sẽ giúp nếu bạn quên mật khẩu tài khoản cục bộ Windows 10

Nói chung, hầu hết mọi người thiết lập mật khẩu để bảo mật tài khoản cục bộ. Nếu bạn quên mật khẩu và không thể tìm thấy bất kỳ cách nào để đặt lại mật khẩu Windows 10, hãy chuyển sang tài khoản Microsoft để đăng nhập vào máy tính nếu bạn đã thêm tài khoản Microsoft trên Windows 10. Ngay cả khi bạn quên mật khẩu tài khoản Microsoft của mình, nó không quan trọng. Nó dễ dàng hơn nhiều để đặt lại mật khẩu cho tài khoản Microsoft so với tài khoản cục bộ.

Như bạn có thể thấy, có nhiều lợi ích và một số tính năng trong Windows 10 chỉ khả dụng nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn sử dụng nó để đăng nhập vào Windows 10. Một số người muốn đăng nhập bằng tài khoản cục bộ và chỉ đăng nhập vào tài khoản Microsoft khi cần thiết. Dù sao, chúng tôi khuyên bạn nên thêm cả tài khoản cục bộ và tài khoản Microsoft để đăng nhập Windows 10.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn