Giải pháp

Quản lý ứng dụng trên Windows 10 version 1803

(KHCN) - Bắt đầu với Windows 10 April 2018 Update, Settings Apps trong Windows Settings cập nhật tùy chọn nâng cao – Advanced options, với các tùy chọn mới và nhóm tất cả các cài đặt có sẵn cho một ứng dụng cụ thể ở một nơi, giúp việc cấu hình ứng dụng trở nên dễ dàng và nhanh hơn.

Trong trang Apps & features, Advanced options chỉ khả dụng cho các ứng dụng bạn đã cài đặt từ Microsoft Store và các tùy chọn cài đặt có thể khác nhau cho mỗi ứng dụng.

Để quản lý các cài đặt cho ứng dụng, bạn truy cập vào Settings\Apps\Apps & features. Chọn ứng dụng bạn muốn quản lý và nhấp vào Advanced options để mở trang Settings cho ứng dụng, với các cài đặt như Specifications, App permissions, Default,...


Specifications: Tại đây, bạn có thể xem thông tin nhà xuất bản, phiên bản của ứng dụng, tổng dung lượng sử dụng ổ cứng,...


App permissions: Cho phép bạn chấp nhận hoặc từ chối ứng dụng truy cập vào vị trí, máy ảnh, microphine, chạy nền, ...Default: Bạn không thể trực tiếp đặt ứng dụng làm mặc định tại đây, nhưng có một liên kết Set default apps để truy cập trang Default apps giúp bạn cài đặt ứng dụng ưu tiên làm mặc định.


Terminate: Khi một ứng dụng không phản hồi hoặc hoạt động không chính xác, bạn có thể nhấp vào nút Terminate để thoát khỏi ứng dụng và tất cả các quy trình có liên quan của ứng dụng đó. Sau đó, chỉ cần khởi động lại ứng dụng để bắt đầu sử dụng lại.


Reset: Nếu một ứng dụng không hoạt động chính xác hoặc không hoạt động, bạn có thể sử dụng nút Reset, cho phép cài đặt lại ứng dụng, xóa dữ liệu người dùng và đưa cài đặt ứng dụng về mặc định.


Uninstall: Cho phép bạn có thể gỡ cài đặt một ứng dụng.


App add-ons & downloadable content: Danh sách các tiện ích bổ sung và nội dung có thể tải xuống khác hỗ trợ ứng dụng hoặc trò chơi, và bạn chỉ có thể tải chúng xuống từ Microsoft Store.


Runs at log-in: Nếu một ứng dụng bao gồm tác vụ chạy trong startup, sẽ có tùy chọn cài đặt Runs at log-in để bạn thay đổi các tùy chọn cài đặt cho ứng dụng.

Lock screen notifications: Trong trường hợp ứng dụng hỗ trợ hiển thị thông báo trên màn hình khóa, sẽ có tùy chọn cài đặt Lock screen notifications để bạn tùy chọn cấu hình cho ứng dụng.


TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn