Tư vấn

Mở và sử dụng Task Manager trong Windows 10

(KHCN) – Task  Manager – Trình quản lý tác vụ của Windows, là công cụ của hệ điều hành để quản lý các tiến trình, phân tích hiệu năng hệ thống, lịch sử ứng dụng, các chương trình tự khởi động trong quá trình khởi động Windows, mức tiêu thụ tài nguyên của người dùng.

Để mở Task Manager trong Windows 10, bạn kích chuột phải vào vùng trống của taskbar và chọn Task Manager.

Trong hệ điều hành Windows 10,  Task Manager có 7 tab:

Tab Process: Chứa danh sách tất cả các tiến trình đang hoạt động cũng như các tiến trình chạy nền trên máy tính. Từ tab này, các tiến trình có thể được đóng bằng cách chọn tiến trình cụ thể và nhấp vào End task.

Tab Performance: Tab hiệu năng là bản tóm tắt về những gì đang diễn ra với các thành phần phần cứng như CPU, RAM, Ổ cứng, Mạng, ... ở đây có thể kiểm tra hiệu suất tổng thể của phần cứng đó. Nó cũng là một lựa chọn để tìm thông tin về các thành phần phần cứng như xung nhịp CPU, dung lượng của RAM và ổ cứng, địa chỉ IP, ...


Tab App history: Tab này cung cấp thông tin về việc sử dụng CPU và mạng mà mỗi ứng dụng của Windows đã sử dụng.

Tab Startup: Liệt kê các chương trình tự động khởi động cùng Windows. Nó còn dùng để tắt chương trình mà không cần khởi động cùng hệ điều hành để có thể tăng tốc độ máy tính.

Tab Users: Tab này hữu ích để theo dõi tài nguyên các tài khoản đang đăng nhập sử dụng.

Tab Details: Tab này hiển thị từng chi tiết của tiến trình riêng lẻ đang chạy. Nó hữu ích trong trường hợp để khắc phục các sự cố nâng cao

Tab Services: Tab này chủ yếu hiển thị các dịch vụ Windows được cài đặt hiện tại, có thể đang chạy hoặc dừng lại. Nó được sử dụng để bắt đầu hoặc ngừng dịch vụ.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn