Ứng dụng

Ứng dụng hỗ trợ chọn nghề, chọn trường

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa ra mắt ứng dụng chọn nghề-chọn trường, hỗ trợ các bạn học sinh chọn được ngành nghề học yêu thích.

Ứng dụng cung cấp khá đầy đủ thông tin về hơn 850 nghề khác nhau (trong đó có 821 nghề trình độ trung cấp, 558 nghề trình độ cao đẳng), mô tả việc học, công việc sẽ làm sau khi ra trường, mức lương, nhu cầu tuyển dụng… Ngoài ra, người dùng còn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển trực tuyến thay vì phải đến tận nơi, giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt hữu ích đối với những ai đang ở xa.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng chọn nghề trên điện thoại

Bước 1:
Bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Chọn nghề tại địa chỉ http://bit.ly/2K8C915 (Android) hoặc https://apple.co/2K3jtj8 (iOS). Giao diện của chương trình khá đơn giản với các mục chính gồm Chọn nghề, Chọn trường và Thông tin.

Ảnh minh họa
Bước 2:
Khởi động ứng dụng, giao diện của chương trình khá đơn giản và có rất nhiều lựa chọn cho bạn tìm kiếm bao gồm Chọn nghề, Chọn trường và Thông tin.
Để tìm kiếm thông tin về ngành nghề yêu thích, tại mục Chọn nghề ứng dụng đã cung cấp một số ngành tiêu biểu, bạn có thể bấm chọn luôn hoặc nhập từ khóa vào ô tìm kiếm cũng được. Chẳng hạn, ở đây chúng ta sẽ tìm kiếm ngành Công nghệ thông tin.
Ảnh minh họa

Ngay lập tức, ứng dụng sẽ cho bạn biết các ngành nhỏ bên trong như: An ninh mạng, Lập trình máy tính, Quản trị cơ sở dữ liệu, Quản trị hệ thống,... cùng với đó là nội dung mô tả cho từng nghề, học phí, nhiệm vụ chủ yếu của nghề, thu nhập bình quân/tháng cũng như cơ hội tuyển dụng, vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp.

 
Ảnh minh họa

Bước 3:
Chuyển sang mục Đào tạo ở ngay bên cạnh, người dùng có thể tham khảo thông tin về chương trình học, chuẩn đầu ra, ai phù hợp với nghề, chi phí đào tạo, danh sách cơ sở đào tạo và cả các thông tin về triển vọng của nghề: Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội phát triển nghề nghiệp, cơ hội nâng cao trình độ/chuyển đổi nghề nghiệp, thu nhập bình quân/tháng sau tốt nghiệp...
Ảnh minh họa

Bước 4:
Tương tự như chọn nghề, để chọn trường bạn hãy chuyển sang tab Chọn trường, sau đó nhập tên trường vào ô tìm kiếm. Ứng dụng sẽ cho biết mức học phí, cơ hội tìm việc làm, số lượng sinh viên tuyển sinh trong những năm gần đây,… và vô số những thông tin khác của trường đó.
Ảnh minh họa

Bước 5:
Khi đã chọn được ngành nghề và trường yêu thích, bạn có thể nhấn vào mục Đăng ký rồi tiến hành điền đầy đủ các thông tin mà ứng dụng yêu cầu như: Họ và tên, Số điện thoại, Email,... để nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến mà không cần phải đến tận nơi như trước kia.

Ảnh minh họa

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn