Tin tức

5 xu hướng bảo mật an toàn thông tin đáng chú ý thời gian tới

Theo Bản tin an toàn thông tin tháng 5/2018 vừa được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT phát hành, có 5 xu hướng bảo mật an toàn thông tin người dùng cần lưu ý trong thời gian tới để có các biện pháp bảo đảm an toàn thông tin phù hợp.

Cũng theo Bản tin cho hay, sự phát triển nhanh chóng của Internet vạn vật - IoT đã làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chúng ta có thể duy trì kết nối với những người thân của mình trong suốt 24/7. Tuy nhiên, sự phát triển này cũng đã dẫn đến các mối đe dọa an toàn thông tin mạng tăng lên. Một khi không gian mạng đạt đến độ hoàn thiện, nó sẽ trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc.

Cụ thể, Theo phân tích của một số chuyên gia bảo mật, sẽ có 5 xu hướng bảo mật an toàn thông tin trong thời gian tới mà người dùng cần biết, đó là: Bảo mật đám mây; Phát tán mã độc; Trí tuệ nhân tạo/ AI; Bảo mật Blockchain; và nguồn nhân lực an toàn thông tin mạng.

Lĩnh vực an toàn thông tin liên tục phát triển, song song với đó là sự thiếu nguồn nhân lực. Các tổ chức đang chuyển trọng tâm bảo mật mạng của họ từ việc phát hiện sang phòng ngừa chủ động. Điều này đặt ra một yêu cầu về nguồn nhân lực chuyên gia có các kỹ năng chuyên sâu và khả năng cập nhật kỹ năng do bản chất luôn thay đổi của công việc./.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn