Nghiên cứu

Đèn học thông minh công nghệ 4.0 “made by Vietnam”

Trong những ngày qua, khái niệm "Cách mạng Công nghiệp 4.0" được nhắc đến nhiều trên truyền thông và mạng xã hội. Cùng với đó là những hứa hẹn về cuộc "đổi đời" của các doanh nghiệp tại Việt Nam nếu đón được làn sóng này. Cơ hội rất lớn nhưng thách thức cũng không nhỏ. Đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam.  Và công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục thông minh (SEDU) với hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ thông tin đã lựa chọn hướng đi xây dựng các nền tảng ứng dụng vào trong lĩnh vực giáo dục, với sứ mệnh kiến tạo nên các sản phẩm nhằm hỗ trợ việc dạy và học trong kỷ nguyên số. Sau 6 năm nghiên cứu, sản phẩm The Smart Light – Đèn học thông minh công nghệ 4.0 đã được hoàn thiện.

Đèn được tích hợp camera IP, loa, mic có kết nối wifi giúp cha mẹ giám sát, hỗ trợ con trẻ trong việc học, nói chuyện miễn phí qua nền tảng Internet từ nhiều nơi qua máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Người học không cần phải lặn lội tìm tới nhà giáo viên hay gia sư, và ngược lại.

Sản phẩm này còn được trang bị kết nối với một mạng dạy kèm với hàng trăm ngàn giáo viên, gia sư tại Việt Nam và chuyên gia giáo dục trên toàn cầu trong nhiều môn học, lĩnh vực, mức độ chuyên môn khác nhau.

Nền tảng mạng dạy kèm mà tôi vừa nhắc tới có tên là “Uber Gia sư 4.0”. Nó giúp kết nối người học với người dạy, tiếp cận nguồn tri thức bất kể khoảng cách địa lý, linh hoạt về thời gian. Như vậy, các em học sinh, sinh viên không chỉ được đảm bảo về điều kiện ánh sáng, mà còn được tạo điều kiện thuận lợi để học tập, trau dồi kiến thức hiệu quả.

CEO Nguyễn Huy Du bày tỏ mong muốn tạo cho các bạn sinh viên của các trường Đại học Công nghiệp cơ hội tham gia vào mạng lưới dạy học trực tuyến nhằm truyền đạt những kiến thức phổ thông và giúp một phần trang trải cuộc sống. Ước tính, hệ thống đèn được bán khắp toàn quốc có thể cung cấp một số lượng lớn việc cho 600 bạn kỹ thuật viên.

Thông qua sự kiện, CEO Nguyễn Huy Du chia sẻ khát vọng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào giáo dục, nhất là công nghệ Internet vạn vật (IoT), giúp cho việc học nói riêng và nền giáo dục nói chung có bước dịch chuyển mới, cách thức mới, phát triển vững chắc lĩnh vực được coi là nền tảng trong mọi xu hướng phát triển chung hiện nay.
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn