Tin tức

Giải thưởng CNTT-TT ASEAN năm 2018 vẫn giữ nguyên cơ cấu giải thưởng với 6 hạng mục chính

Giải thưởng AICTA là một sáng kiến đã được các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar vào tháng 12/2011 với mục đích thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo và ứng dụng ICT trong khu vực.  Đến nay, AICTA đã trở thành giải thưởng uy tín bậc nhất trong lĩnh vực ICT của khu vực ASEAN cũng như châu Á - Thái Bình Dương.

Giải thưởng AICTA hướng tới các mục tiêu tạo động lực cho nghiên cứu phát triển và ghi nhận những sáng kiến về CNTT-TT;tìm kiếm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT có tính ứng dụng cao trong thực tiễn; đồng thời, định hướng và dự báo xu thế, tiềm năng của ICT trong ASEAN thông qua các sản phẩm đạt giải.

AICTA 2018 vẫn giữ nguyên cơ cấu giải thưởng với 6 hạng mục chính gồm: giải thưởng khu vực nhà nước; giải thưởng khu vực tư nhân; giải thưởng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; giải thưởng nội dung số; giải thưởng doanh nghiệp khởi nghiệp; giải thưởng nghiên cứu và phát triển (R&D).

Cũng như các năm trước, theo cơ cấu giải thưởng AICTA 2018 nêu trên, mỗi nước thành viên ASEAN sẽ có quyền đề cử 18 ứng viên tham gia giải thưởng (3 ứng viên cho 1 hạng mục).
TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn