CNTT - TT

Confidential Mode - Chế độ bảo mật mới trong Gmail

(KHCN) - Sau khi bạn gửi một email, nó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Chế độ bí mật mới của Gmail cung cấp cho bạn một số quyền kiểm soát bằng cách cung cấp ngày hết hạn thư, không cho chuyển tiếp,…

Chế độ bí mật, nó không sử dụng kỹ thuật các giao thức email chuẩn để gửi thư. Thay vào đó, thư bí mật được lưu trữ trên máy chủ của Google. Những người nhận không xem email trong Gmail, mà phải nhấn vào liên kết để mở thư trong trình duyệt.

Gửi email bảo mật

Trên giao diện Gmail, bạn nhấn Compose để mở cửa sổ soạn thư. Trên cửa sổ này, nhấn chọn Turn Confidential Mode On/Off, như hình.Cửa sổ Confidential mode xuất hiện, tại lựa chọn SET EXPIRATION, cho phép bạn chọn thời gian email hết hạn và tại lựa chọn REQUIRE PASSCODE để bạn lựa chọn có muốn bật xác minh SMS hay không. Hiện tại, chức năng xác minh qua SMS chưa khả dụng tại Việt Nam.Sau các lựa chọn đó, nhấn Save, sẽ có một thông báo trong cửa sổ soạn thư của bạn (như hình dưới). Bạn viết email và gửi như bình thường.
Nếu bạn không muốn chờ ngày hết hạn cho thư bạn đã gửi hết hạn, bạn cũng có thể mở thư bất kỳ lúc nào trong thư mục Sent của mình. Bạn sẽ thấy một tùy chọn ở đó để tắt quyền truy cập ngay lập tức.Nhận email bảo mật

Nếu bạn là người dùng Gmail có phiên bản mới được bật, thì khi xem email nhận được như cách thông thường.Khi email hết hạn, văn bản biến mất hoàn toàn.Nếu bạn là người nhận không phải là người dùng Gmail hoặc ngay cả khi bạn là người dùng Gmail sử dụng ứng dụng email của bên thứ ba. Thay vì nhìn thấy nội dung thư, bạn sẽ thấy một liên kết như hình.Bạn phải nhấp vào liên kết này để mở thông báo bí mật trong trình duyệt. Hãy làm theo thông báo để mở thư.(Lưu ý: Tính năng Confidential Mode này đơn giản chỉ là ngăn mọi người nhấn forward để chia sẻ email của bạn. Nó không thể ngăn cản họ chụp ảnh màn hình nội dung thư của bạn để chia sẻ cho người khác).

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn