CNTT - TT

Hotkey bí mật mở trình chọn biểu tượng cảm xúc mới trong ứng dụng bất kỳ của Windows 10

(KHCN) - Windows 10 có bộ chọn biểu tượng cảm xúc ẩn mà bạn có thể sử dụng để nhập biểu tượng cảm xúc vào bất kỳ ứng dụng nào. Bộ chọn biểu tượng cảm xúc đã được thêm vào Windows 10 Fall Creators Update, và được cải tiến trong bản cập nhật tháng Tư năm nay.

Cách mở bộ chọn biểu tượng cảm xúc

Để mở bộ chọn biểu tượng cảm xúc, hãy nhấn Win+. hoặc Win+; trên bàn phím. Bạn có thể sử dụng lối tắt này trong mọi ứng dụng, như Notepad hay Microsoft Word,…Chỉ cần nhấp vào biểu tượng cảm xúc trong cửa sổ bật lên để chèn nó. Bảng điều khiển cũng nhớ biểu tượng cảm xúc được sử dụng gần đây nhất của bạn và trình bày chúng ở đầu danh sách.

Bạn cũng có thể nhấp vào nút kính lúp ở góc dưới cùng bên trái của bảng điều khiển biểu tượng cảm xúc, sau đó nhập để tìm kiếm biểu tượng cảm xúc.Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn sẽ thấy biểu tượng cảm xúc cùng màu đầy đủ mà bạn thấy trong bảng điều khiển hoặc bạn sẽ thấy ký tự biểu tượng cảm xúc màu đen và trắng nhỏ hơn.

Biểu tượng cảm xúc là các ký tự unicode chuẩn, do đó biểu tượng cảm xúc bạn nhập bằng bàn phím này sẽ có thể xem được trên bất kỳ hệ điều hành hoặc thiết bị hiện đại nào hỗ trợ biểu tượng cảm xúc.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn