CNTT - TT

Dịch tài liệu trên Google Documents

(KHCN) - Bạn gặp một tập tài liệu là tiếng nước ngoài và muốn dịch sang tiếng Việt hay sang một ngôn ngữ nào đó, Google Docs có một tính năng sẽ tự động dịch tài liệu cho bạn chỉ với vài cú click chuột.

Trước hết, bạn tải tập tài liệu đó lên Google drive và thực hiện các bước sau để dịch sang ngôn ngữ bạn mong muốn, hiện Google Documents  hỗ trợ dịch sang rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bước 1: Truy cập vào Google Drive: Từ giao diện hòm thư Gmail của bạn, chọn vào Google apps, rồi chọn vào biểu tượng Google Drive, như hình.Bước 2: Chọn tập tài liệu mà bạn muốn dịch, nhấn chuột phải vào và chọn Open with/Gooogle Docs, như hình.Bước 3: Tài liệu của bạn được mở ra trong một cửa sổ mới. Sau đó, bạn chọn vào Tools/Translate document…, như hình.Bước 4: Hộp thoại xuất hiện, bạn chọn vào Choose a language, để chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch sang, như hình.Tiếp theo, bạn chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch tài liệu đó sang, ở đây chọn Vietnamese, như hình.Cuối cùng, bạn chọnTranslate để dịch tập tin, như hình.Tại cửa sổ mở ra hiển thị tài liệu của bạn dưới dạng ngôn ngữ bạn đã lựa chọn để dịch. Tại đây bạn có thể in, hoặc tải về tài liệu dưới nhiều định dạng khác nhau, như hình.TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn