Tư vấn

Loại bỏ lối tắt Quick Access trong Google Drive

(KHCN) - Tính năng Quick Access trong Google Drive giúp bạn dễ dàng truy cập nhanh các tệp được mở gần đây hoặc được chỉnh sửa gần đây bằng cách hiển thị chúng ở đầu trang Google Drive.

Ngoài việc tính năng này giúp truy cập nhanh, thì nó cũng gây phiền toái đó là chiếm lĩnh màn hình của bạn. Do đó, nếu bạn muốn loại bỏ nó, thì đây là cách để làm điều đó.Trên giao diện web:

Truy cập vào Google Drive: Từ giao diện hòm thư Gmail của bạn, chọn vào Google apps, rồi chọn vào biểu tượng Google Drive, như hình.Giao diện Google Drive xuất hiện, bạn chọn vào hình bánh răng và chọn Settings, như hình.Giao diện Settings xuất hiện, bạn bỏ dấu chọn tại mục “Make relevant files when you need them in Quick Access. (Page refresh required)”. Sau đó chọn DONE để lựa chọn có hiệu lực.Trên điện thoại Android:

Bạn truy cập vào ứng dụng Google Drive, sau đó chọn như hình.Trên giao diện tiếp theo, bạn tìm và chọn vào Cài đặt, như hình.Cửa sổ Cài đặt xuất hiện, bạn chọn vào mục Bật truy cập nhanh, như hình. Để loại bỏ Truy cập nhanh trên Ứng dụng Google Drive của bạn.TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn