Giải pháp

Thêm thư mục, tập tin hay chương trình khởi động cùng Windows 10

(KHCN) - Một số ứng dụng Windows tự cấu hình để tự động khởi động cùng Windows. Nhưng bạn có thể thêm bất kỳ thư mục, tập tin hay chương trình  nào khởi động cùng Windows bằng cách thêm nó vào thư mục Startup trong Windows.

Chỉ những gì bạn sử dụng thường xuyên mới nên cho chúng khởi động cùng Windows. Vì càng nhiều chương trình như thế sẽ làm cho quá trình khởi động máy lâu hơn.

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một Shortcut (lối tắt) cho bất cứ thứ gì bạn muốn trong thư mục Startup.

Mở thư mục Startup

Startup là một thư mục hệ thống ẩn, nó nằm trong %AppData%\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Startup.

Để mở thư mục Startup,  bạn nhấn Windows + R để mở hộp Run, sau đó gõ shell:startup và nhấn Enter.Thao tác này sẽ mở thư mục Startup.Tạo một Shortcut trong thư mục Startup

Bạn nhấn chuột phải vào khoảng trắng trong thư mục Startup, sau đó chọn New/Shortcut, như hình.Cửa sổ Creat Shortcut hiện ra, bạn chọn Browse…và tìm đến thư mục, tập tin hay chương trình muốn chạy cùng Windows, rồi chọn “OK”, tiếp đến chọn “Next” rồi “Finish”.Sau thao tác này bạn sẽ thấy một lối tắt cho thư mục, tập tin hay chương trình của bạn trong thư mục "Startup", như hình.Lần tới, khi bạn khởi động Windows, thư mục, tập tin hay chương trình bạn đã thêm vào thư mục Startup sẽ khởi chạy cùng với hệ điều hành.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn