CNTT - TT

Loại bỏ Scamware và Malware bằng phần mềm miễn phí, không cần cài đặt

(KHCN) - Có điều gì đó bất thường sảy ra với máy tính của bạn? Bạn đang bị cản bởi các cửa sổ bật lên và đang cố gắng giúp bạn tải xuống phần mềm bảo mật hoặc cảnh báo máy tính của bạn không an toàn? Có vẻ như bạn đã bị nhiễm một mối đe dọa được gọi là “scamware”. Các phần mềm như Microsoft Safety Scanner, Symantec Norton Power Eraser,… sử dụng công nghệ quét toàn diện nhất để loại bỏ các mối đe dọa mà trình quét virus truyền thống không phải lúc nào cũng phát hiện được.

Nếu Windows của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, rất có thể phần mềm diệt virus của bạn đã bị vô hiệu hóa do virus hoặc trojan. Gỡ cài đặt và cài đặt lại bất kỳ chương trình diệt virus nào là rất phức tạp, vì vậy việc sử dụng phần mềm không cần cài đặt (Portable) trong trường hợp này sẽ rất hữu ích với bạn.

Các phần mềm này có ưu điểm như: Miễn phí, không cần cài đặt khi sử dụng, sử dụng kết hợp được với các phần mềm diệt virus khác và đặc biệt bạn có thể lưu trữ trong USB hay các thiết bị di động khác để sử dụng. Nó có hạn chế đó là không hỗ trợ tính năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực.

Microsoft Safety Scanner

Bạn tải về tại địa chỉ: https://www.microsoft.com/en-us/wdsi/products/scannerMicrosoft Safety Scanner là công cụ bảo mật miễn phí, cung cấp tính năng quét theo yêu cầu và giúp loại bỏ virus, phần mềm gián điệp và các phần mềm độc hại khác. Nó hoạt động với phần mềm chống virus hiện có của bạn. Công cụ này hết hạn sau 10 ngày tải xuống. Do đó để tiếp tục sử dụng công cụ này với cơ sở dữ liệu mới nhất, bạn phải tải xuống và chạy lại.

Symantec Norton Power Eraser

Bạn tải về tại địa chỉ: https://us.norton.com/support/tools/npe.htmlCông cụ Norton Power Eraser chỉ tương thích với các máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows. Nếu bạn không thể khởi động máy tính ở chế độ bình thường, bạn có thể chạy công cụ này ở chế độ an toàn (Safe mode).

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn