Tin tức

New York cung cấp công cụ đảm bảo an toàn thông tin mạng miễn phí cho dân chúng

(KHCN)-Ngày 29/03/2018, Chính quyền Thành phố New York cho biết sẽ cung cấp các công cụ đảm bảo an toàn thông tin mạng miễn phí cho dân chúng.

Chương trình có tên gọi là "NYC Secure"  sẽ cung cấp một ứng dụng bảo vệ điện thoại di động miễn phí, theo đó sẽ báo động cho người sử dụng khi phát hiện thấy có hành vi khả nghi trên thiết bị của họ. Chương trình cũng kêu gọi các cơ quan của thành phố tăng cường bảo vệ an ninh cho các mạng wifi công cộng từ nay tới cuối năm để bảo vệ cư dân, người lao động và du khách. Các hệ thống này được bảo vệ bằng một công cụ được gọi là Quad9. Công cụ này hỗ trợ định tuyến lưu lượng truy cập web của người dùng thông qua các máy chủ để xác định và ngăn chặn các trang web và email độc hại. Đây là một phần trong nỗ lực mới để cải thiện an toàn thông tin mạng cho người dân.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết người dân New York không hề được an toàn trên không gian ảo, do đó chính quyền cần phải hành động ngay lập tức, thay vì ngồi đợi các cấp khác của chính phủ hay khu vực tư nhân giải quyết vấn đề này.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn