Ứng dụng

5 ứng dụng di động hữu ích giúp bạn rèn luyện trí não mỗi ngày

Tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh cũng như tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, không chỉ chân tay mà rèn luyện sức khỏe não bộ cũng vô cùng quan trọng.

Có rất nhiều lý do để chúng ta rèn luyện khả năng của não bộ, như tăng khả năng tập trung trong công việc, trong học tập, hay chỉ đơn giản là giữ gìn khả năng tư duy của bản thân. Nhưng bất kể đó là lý do gì, thì ngoài việc cải thiện trí óc, bạn cũng đừng quên duy trì cho mình một trạng thái tinh thần lành mạnh.

Có rất nhiều cách để rèn luyện não bộ như luyện tập thông qua các câu đố và các trò chơi logic. Và những phần mềm dưới đây sẽ là một công cụ giúp bạn rèn luyện trí não một cách hiệu quả nhất.

1. Lumosity
Lumosity là một ứng dụng được tạo ra bởi các nhà thần kinh học giúp cải thiện các khu vực nhất định bên trong não bộ. Ứng dụng bao gồm nhiều trò chơi giúp bạn tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự linh hoạt, khả năng giải quyết vấn đề và tốc độ xử lý thông tin. Các nhà phát triển cho biết, chỉ cần chơi một phần mỗi ngày cũng có thể giúp người chơi tăng cường khả năng tư duy và tăng chỉ số IQ cơ bản.

2. Peak
Peak là một trong những ứng dụng "luyện não" được đánh giá cao nhất hiện, khi tham gia luyện não với ứng dụng này bạn sẽ được trải nghiệm hơn 30 trò chơi với nhiều mức độ khác nhau để bạn thách thức não bộ. Những trò chơi trong Peak thường liên quan nhiều đến những bài tập rèn luyện trí nhớ, sự phong phú ngôn ngữ cũng như sự nhạy bén của não bạn, vậy nên những người chơi cần tập chung cao độ mới có thể chiến thắng.

3. Elevate
Với những người thích các ứng dụng gọn gàng, trực quan đẹp mắt cùng nhiều trò chơi đa dạng, hứng thú thì Elevate chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn luyện não mỗi ngày. Cũng như Peak thì Elevate cũng sở hữu cho mình 30 trò chơi khác nhau để người dùng thoả sức rèn luyện trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng đọc hiểu, toán hoặc hay các kĩ năng về trí tuệ khác.

Đặc biệt, Elevate sẽ tiến hành theo dõi sự tiến bộ của bạn hàng ngày đồng thời điều chỉnh độ khó tăng lên để tạo hứng thú khi trình độ của người chơi được cải thiện.

4. Fit Brains Trainer
Fit Brains Trainer bao gồm hơn 360 trò chơi và câu đố đặc sắc, giúp bạn rèn luyện trí óc và tư duy logic. Các phần chơi về sau sẽ ngày một khó dần để tạo thử thách cho người chơi. Bạn cũng có thể theo dõi kết quả của mình để có thể cản thiện thành tích cũng như so sánh với các bạn chơi khác.

5. Cognito
Cognito sẽ là một ứng dụng hấp dẫn không thể bỏ qua với những ai đam mê game. Ứng dụng này đem đến cho người dùng cảm giác thoải mái và như đang được giải trí chứ không phải là học. Ngoài những trò chơi rèn luyện não bộ, với ứng dụng Cognito bạn vẫn có thể tìm thấy các bài tập rèn luyện trí nhớ, tính logic và từ ngữ truyền thống hơn ở Cognito. Ứng dụng này không chỉ sẽ cho biết sự tiến bộ của bạn sau mỗi lần chơi mà Cognito còn có tính năng nhập dữ liệu về giấc ngủ/ đi bộ của người dùng từ ứng dụng Apple Health để tìm ra mối liên hệ giữa các hoạt động nói trên và sự nhanh nhạy đầu óc.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn