Phần mềm

Truy cập máy tính từ xa với Chrome Remote Desktop

(KHCN) - Bạn có thể sử dụng máy tính để truy cập vào các tệp và ứng dụng trên một máy tính khác qua Internet bằng Chrome Remote Desktop.

Chrome Remote Desktop chạy dưới dạng tiện ích được kết hợp với trình duyệt Chrome.

Thiết lập Chrome Remote Desktop

Mở trình duyệt Chrome, bạn chọn vào “SIGN IN”, như hình.Cửa sổ xuất hiện, bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản Google của mình và làm theo thông báo trên màn hình.Chọn “OK, GOT IT”, để tiếp tục.Trên trình duyệt, bạn chọn vào Apps, như hình.Chọn vào “Chrome Remote Desktop”  như hình. Và đồng ý với các thông báo xuất hiện trên màn hình.Sau đó cửa sổ Chrome Remote Desktop xuất hiện như hình.Truy cập máy tính từ xa

Trong mục  “Remote Assistance”  (Hỗ trợ từ xa), bạn nhấn vào “Get started”, sẽ hiển thị hai lựa chọn cho bạn.- Nếu bạn muốn chia sẻ máy tính của mình để người khác trợ giúp cho bạn, bạn chọn “Share this computer for another user to see and control”. Sau đó bạn đồng ý và làm theo thông báo xuất hiện trên màn hình, khi màn hình hiển thị thông báo một dãy số, lúc này bạn gửi dãy số đó cho người trợ giúp và đồng ý với thông báo trên màn hình. Khi xong bạn nhấn chọn “Stop Sharing” để kết thúc phiên trợ giúp.

- Nếu bạn muốn trợ giúp cho người khác, bạn chọn “See and control a shared computer” và làm theo thông báo xuất hiện trên màn hình .

Trong mục “My Computers”, bạn nhấn vào “Get started”, sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn để truy cập vào máy tính từ xa của bạn.Bạn chọn “Enable remote connections”, một hộp thoại xuất hiện, bạn nhập mã PIN và  nhấn OK.Từ máy tính khác, để truy cập vào máy tính này, bạn chỉ việc đăng nhập cùng tài khoản với tài khoản Google trên máy tính này. Tên máy tính sẽ xuất hiện trong mục “My computers”. Bạn chỉ việc nhấn đúp chuột trái vào và nhập mã PIN để truy cập vào máy tính từ xa.


TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn