Phần mềm

Một số tính năng hữu ích của Chrome bạn nên sử dụng

(KHCN) - Trình duyệt Chrome cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích, nhưng không nhất thiết tất cả chúng phải hiện diện trên trình duyệt của bạn. Để lựa chọn và sử dụng các tính năng này của Chrome, đôi khi bạn không tìm thấy thiết lập của chúng trong mục Cài đặt thông thường mà phải tìm chúng trong phần cài đặt ẩn của Chrome.

Ghim tab

Với tính năng Ghim tab của Chrome, bạn có thể giữ các tab ở bên trái của tất cả các tab đang mở. Đây là một cách để giữ các tab mà bạn liên tục truy cập và xem lại dễ dàng.

Để ghim một tab, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn Chim tab. Nó sẽ di chuyển sang bên trái các tab của bạn. Hơn nữa, kích thước của tab thu hẹp để bạn có nhiều chỗ hơn để chạy các tab khác  của mình.


Tắt tiếng của tab

Chrome xác định những tab đang phát âm thanh bằng cách đặt một biểu tượng cái loa nhỏ trên các tab đang phát ra âm thanh. Nếu một video phát trên một trong các tab nền của bạn, hãy tìm biểu tượng loa nhỏ. Để tắt âm thanh, hãy nhấp chuột phải vào tab và nhấn chọn Tắt tiếng tab.

Chặn video tự động phát

Nhập chrome://flags/#autoplay-policy vào thanh URL của Chrome, sẽ mở ra danh sách các tính năng của Google đang thử nghiệm. Bạn chọn Document user Nhập chrome://flags/#autoplay-policy vào thanh URL của Chrome, sẽ mở ra danh sách các tính năng của Google đang thử nghiệm. Bạn chọn Document user activation is required ở Autoplay policy và chọn vào Chạy lại ngay bây giờ để lựa chọn có hiệu lực.

Chặn yêu cầu thông báo 

Mở Cài đặt và cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Nâng cao. Trong phần Quyền riêng tư và bảo mật, chọn vào Cài đặt nội dung. Tiếp theo, nhấp vào Thông báo và chọn như hình.Tìm kiếm nhanh trên Google search

Nếu bạn gặp một từ hoặc một cụm từ bạn muốn tìm kiếm, chỉ cần lựa chọn từ đó hoặc toàn bộ cụm từ, sau đó  nhấn chuột phải vào nó và chọn Tìm kiếm trên Google cho … từ trình đơn ngữ cảnh và một tab mới sẽ mở ra với kết quả tìm kiếm của Google search cho lựa chọn của bạn.

Mở lại tab đã đóng

Bạn vô tình đóng một tab,  bạn có thể mở lại nó trở lại bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl-Shift-T trên bàn phím.

Bắt đầu từ nơi bạn dừng lại

Bạn có biết bạn có thể yêu cầu Chrome khởi động lại tất cả các tab của mình đã mở ở phiên làm việc trước đó.Để thực hiện việc này, đi tới Cài đặt của Chrome, cuộn xuống đến mục Khi khởi động và chọn vào lựa chọn Tiếp tục từ điểm bạn đã dừng lại.

Xem tiến trình nào đang sử dụng tài nguyên của bạn

Nếu bạn thấy Chrome có hoạt động chậm chạp, bạn có thể xem liệu có một tab cụ thể gây ra sự chậm chạp bằng cách sử dụng Trình quản lý tác vụ được tích hợp của Chrome. Nó cho thấy các tab đang sử dụng hầu hết các tài nguyên bộ nhớ và CPU. Để mở Trình quản lý Tác vụ của Chrome, hãy nhấp vào nút ba chấm ở trên cùng bên phải và đi tới Công cụ khác/Trình quản lý tác vụ. Một cửa sổ hiển thị các phần trăm dao động cho mỗi tab đang mở và phần mở rộng bạn đang chạy. Nhấn chọn một tab hoặc một phần mở rộng và nhấn vào Kết thúc quá trình để  đóng tiến trình đang chiếm nhiều tài nguyên.TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn