Tin tức

Triển lãm CES 2018

(KHCN)-Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, diễn ra 9/1 tại Mỹ, sẽ tập trung vào công nghệ mới cho ôtô, TV và thực tế ảo.

CES 2018 (Consumer Electronics Show - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng) là hội nghị hàng năm được tổ chức bởi Consumer Technology Association (Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng) và cũng là một trong những chương trình thương mại về công nghệ lớn nhất trên thế giới với hơn 170.000 người tham dự.

Hàng năm, các công ty từ nhỏ đến lớn tham dự triển lãm, trưng bày những sản phẩm mới và tốt nhất mà họ có thể cung cấp cho thị trường. Sắp tới, CES 2018 sẽ diễn ra từ 9-12/1 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas (Nevada, Mỹ).

Năm nay, người ta kỳ vọng sẽ được thấy nhiều hơn về các công nghệ như: máy bay không người lái, âm thanh, Internet of Things / smart home, AR (thực tế tăng cường) / VR (thực tế ảo), xe cộ,... Thông thường, smartphone sẽ không xuất hiện nhiều tại CES như các triển lãm khác (MWC, IFA).

Hầu hết những công ty lớn sẽ tham dự CES, bao gồm Samsung, LG, Asus, Sony, Huawei và nhiều thương hiệu khác.

CES 2018 là một sự kiện toàn cầu, nơi tập hợp nhiều sản phẩm điện tử và các giải pháp khoa học, công nghệ được đánh giá cao và được trưng bày, giới thiệu. Một vài trong số này có xu hướng thiên về các lĩnh vực đa dạng như: Ứng dụng không dây, In ấn, Điện tử tiêu dùng, Công nghệ Kinh doanh, Sáng tạo Nội dung, Hình ảnh kỹ thuật số, Công nghệ Người tiêu dùng và Phần cứng Máy tính,.....

 Với 11 địa điểm chính thức, CES 2018 mở rộng 2.5 triệu feet vuông không gian triển lãm và có 24 hạng mục sản phẩm và hơn 20 lĩnh vực. Để giúp các khách tham quan có thể thuận tiện tham dự các chương trình nằm trong khuôn khổ sự kiện CES, 11 địa điểm tổ chức được nhóm thành ba khu vực địa lý: Tech East, Tech West và Tech South. Dự kiến sẽ có khoảng 175000 người tham dự Triển lãm Thương mại Công nghệ CES 2018 trong năm nay.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn