Tin tức

Trung Quốc xây dựng một công viên nghiên cứu AI

(KHCN)-Trung Quốc đang xây dựng một công viên nghiên cứu AI (trí tuệ nhân tạo) trị giá 2 tỷ USD với tham vọng trở thành thế lực dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Công viên nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI park) - nằm ở phía tây Bắc Kinh - sẽ có khả năng tiếp nhận 400 công ty và dự kiến sẽ tạo ra doanh thu 7,7 tỷ USD mỗi năm.

Tập đoàn Zhongguancun - nhà phát triển khu công nghiệp (thuộc sở hữu nhà nước) - đang hy vọng hợp tác với các trường đại học nước ngoài và xây dựng một phòng thí nghiệm AI ở cấp quốc gia. Họ cũng hướng đến mục tiêu thu hút các công ty làm việc trên big data, nhận dạng sinh trắc học, học tập sâu và điện toán đám mây.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng trong tương lai đất nước nào dẫn đầu AI sẽ thống trị thế giới. Trong khi đó, tỷ phú công nghệ Elon Musk nghĩ rằng AI sẽ là nguyên nhân chính gây ra chiến tranh thế giới lần thứ 3. Eric Schmidt, chủ tịch điều hành của Công ty mẹ Alphabet của Google nói rằng Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ về AI nếu chính phủ nước này không hành động sớm.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Trí tuệ nhân tạo và An ninh Toàn cầu, cựu giám đốc điều hành Google nói: "Hãy tin tôi, những người Trung Quốc rất giỏi. Họ sẽ sử dụng công nghệ này cho mục đích thương mại cũng như quân sự với tất cả các ý nghĩa của nó".

Trung Quốc đã công bố Chiến lược về AI vào tháng 7 năm ngoái và nói rằng họ muốn trở thành nước dẫn đầu vào năm 2025.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn