Tin tức

Phát động phong trào Một Giờ lập trình 2017 tại Việt Nam

Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ Code.org triển khai chiến dịch Giờ lập trình (Hour of Code), Microsoft phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phát động Giờ Lập trình 2017 tại Việt Nam để khuyến khích thanh thiếu niên trải nghiệm và theo đuổi khoa học máy tính, từ đó chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Microsoft tham gia vào cuộc kêu gọi tham gia chiến dịch toàn cầu này để thanh thiếu niên dành 1 giờ đồng hồ tham gia lập trình. Đối tượng của Giờ lập trình là tất cả mọi người từ lứa tuổi từ 4 đến 104 trên toàn thế giới không cần có kinh nghiệm về lập trình, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên và thầy cô giáo, nhằm khuyến khích mọi người rằng “ai cũng có thể học lập trình, ai cũng có thể sang tạo, viết nên những phần mềm nhằm giải quyết những vấn đề trong cuộc sống”. Giờ Lập trình là một trong những cột mốc quan trọng đánh dấu những nỗ lực của Microsoft trong việc tiếp bước cho những thế hệ tương lai. Thanh thiếu niên ngày nay, hay lực lượng lao động trong tương lai, sẽ phải đối mặt với những thách thức không giống với bất cứ thế hệ nào trước đó vì sự tiến bộ của công nghệ. Học sinh có kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) sẽ có lợi thế to lớn khi tham gia vào thị trường lao động trong thế giới kỹ thuật số trong tương lai.

Các tài liệu hướng dẫn triển khai Giờ lập trình Minecraft mới với tên gọi Hero’s Journey đã được giới thiệu vào tháng 11. Tại chiến dịch này, các nhà giáo dục, phụ huynh và học sinh có thể dành một giờ để tìm hiểu về các khái niệm lập trình cơ bản như các vòng lặp, sửa lỗi và các nhóm lệnh chức năng, sử dụng việc lập trình dựa trên các khối lệnh trực quan.

Giờ lập trình 2017 được lồng ghép vào sân chơi giao lưu sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) của học sinh thuộc khuôn khổ chương trình YouthSpark. Tại đây, các học sinh được tạo cảm hứng và được tạo điều kiện học sâu hơn về lập trình và CNTT để tạo ra những sản phẩm của riêng mình. Các sản phẩm CNTT và khoa học máy tính xuất sắc của học sinh, các tập thể và cá nhân sẽ được xét trao giải nhằm động viên, khích lệ và chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn