Ứng dụng

Hướng dẫn cách tùy chỉnh DPI cho smartphone

Màn hình smartphone của bạn rất lớn nhưng lại hiển thị không nhiều nội dung nên nhìn không "sướng mắt"? Nếu vậy, hãy thử thay đổi mật độ DPI của máy để có được không gian hiển thị mong muốn.

DPI viết tắt của Dots per inch, thuật ngữ chỉ độ phân giải màn hình, mật độ điểm ảnh trên 1 inch vuông. DPI đều có trên điện thoại, máy tính bảng, hay máy tính để bàn. Thông thường các nhà sản xuất sẽ đều thiết lập mặc định một chỉ số DPI nhất định với từng thiết bị.

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách tùy chỉnh DPI nếu như bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng với thiết lập mặc định từ nhà sản xuất.

Cách 1: Tính năng điều chỉnh DPI trên Android 7.0

Tùy chỉnh bằng chức năng sẵn có trên một số dòng máy đã nâng cấp lên Android 7.0 Nougat trở lên (lưu ý rằng cũng có máy đã lên Android 7 nhưng vẫn không có chức năng chỉnh màn hình).

Mở Cài đặt, tìm đến mục Màn hình (hoặc Hiển thị), chọn mục Độ phân giải màn hình và thay đổi kích thước tùy theo nhu cầu sử dụng. Cuối cùng nhấn Áp dụng để lưu và hoàn tất việc thay đổi DPI.

Ảnh minh họa (st)  

Cách 2: Sử dụng thiết lập dành cho nhà phát triển

Bước 1: Hãy chuyển thiết bị sang chế độ nhà phát triển (Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > chạm liên tục vào dòng Số phiên bản cho đến khi xuất hiện dòng chữ "Bạn đã là nhà phát triển").

Ảnh minh họa (st)

Bước 2: Quay về menu chính, tìm đến mục Tùy chọn nhà phát triển > chọn Chiều rộng tối thiểu (Smallest width hoặc Minimum Width) và nhập vào số DPI mong muốn là xong! Đây là cách cho phép bạn chỉnh số DPI thoải mái hơn, số DPI càng cao thì nội dung hiển thị càng nhiều, bạn hãy chỉnh tăng hoặc giảm để có kích thước vừa dùng nhất.

Ảnh minh họa (st)

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn