Chuyện bên lề

Trao giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần IX - năm 2017

Sở TT&TT TP.HCM vừa chính thức công bố kết quả "Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM năm 2017" với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT.

Đây là Giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT - TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Chủ đề năm nay là "Vươn lên tầm cao mới trên nền công nghệ số" nhằm góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng đề án xây dựng TP thông minh giai đoạn 2017-2020.

Giải thưởng cũng nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng TP.HCM trở thành thành phố thông minh, hiện đại, phát triển nhanh và bền vững.

Năm nay, giải thưởng đã thu hút 67 hồ sơ đăng ký cụ thể như sau:
- Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu, có 17 sản phẩm tham gia
- Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần cứng tiêu biểu, có 5 sản phẩm tham gia
- Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu, có 12 sản phẩm tham gia
- Nhóm 4: Đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu, có 4 đơn vị tham gia
- Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT-TT Thành phố, có 07 đơn vị và 03 cá nhân tham gia.
- Nhóm 6: Sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc, có 19 sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM tham gia.

Căn cứ trên kết quả sơ tuyển và đề cử của các Tổ chuyên gia, Hội đồng giải thưởng đã thảo luận, đánh giá xét chọn 11 đơn vị, tập thể; 01 cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc cho sự phát triển ngành CNTT-TT của thành phố, cùng 8 sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc để đề xuất UBND TP.HCM trao tặng bằng khen.

Các chuyên gia chấm giải cho biết, các dịch vụ, sản phẩm tham gia giải thưởng năm nay có tính thương mại cao và có nhiều cải tiến so với các năm trước. Trong đó, tổ chuyên gia đã đi thực tế tại đơn vị và nhận thấy nhiều sản phẩm được đánh giá có tính ứng dụng cao và rộng rãi nhằm đem lại hiệu quả cao hơn trong hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng TP.HCM trở thành thành phố thông minh, hiện đại.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn